อุปกรณ์ช่วยคุณแม่เลี้ยงลูกน้อยได้ง่ายขึ้น...

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อุปกรณ์ช่วยคุณแม่เลี้ยงลูกน้อยได้ง่ายขึ้น...

คุณแม่ทุกคนปรารถนาจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวให้ยาวนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้สำเร็จนอกจากใจต้องพร้อมแล้วนั้น อุปกรณ์ตัวช่วยต่างๆก็สำคัญเช่นกัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. เครื่องปั๊มนม  เครื่องปั๊มนมมีหลายแบบให้เลือกใช้ ได้แก่

-   เครื่องปั๊มนมแบบปั๊มมือ

-   เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าหัวเดียว พกพาสะดวก

-   เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า 2 หัว

-   เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแรงดันสูง (ส่วนมากใช้ในโรงพยาบาล)

2. แผ่นซับน้ำนม

แบบใช้แล้วทิ้งมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เพราะคุณแม่ให้นมลูกอาจพบเจอปัญหาน้ำนมซึมออกมาเลอะเสื้อผ้า อาจดูไม่ดี หากต้องไปทำธุระนอกบ้าน

3. ขวดนม

ขวดนมมีหลายชนิดให้เลือกใช้ ขวดสีชาอายุการใช้งาน2ปี ขวดสีขาวอายุการใช้งาน6เดือนและขวดนมชนิดแก้วใช้ได้ยาวนาน ควรให้ลูกดื่มนมแม่จากจุกขวดเมื่ออายุ 1 เดือนขึ้นไป เพราะหากดื่มนมแม่จากจุกขวดตั้งแต่แรกคลอด ทำให้ลูกมีปัญหาติดจุกนมจากขวดแล้วไม่ยอมดูดเต้านมได้ จุกนมควรเปลี่ยนทุก 3เดือน

4. ถุงเก็บน้ำนม

ถุงเก็บน้ำนมปัจจุบันมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ราคาแพงไม่ได้หมายถึงดีกว่าเสมอ จำเป็นอย่างมากสำหรับคุณแม่ที่ต้องปั๊มเกินน้ำนม ทำนมสต๊อก การซื้อยกลังจะได้ราคาที่ถูกกว่า แต่คุณแม่ที่ไม่แน่ใจว่าต้องใช้เยอะหรือเปล่า ลองซื้อไว้ซัก 2แพ็คนะคะ

5. เครื่องนึ่งขวดนม

หลัง 1เดือนลูกจำเป็นต้องฝึกดื่มนมแม่จากขวด เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้ากลายเป็นสิ่งจำ เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าเป็นที่นิยมในกลุ่มคุณแม่เพียงแค่เราเสียบปลั๊ก เครื่องก็ทำงานเองโดยอัตโนมัติทันที ทุ่นแรงคุณพ่อคุณแม่ได้มากเลยทีเดียว มีหลายแบบหลายรุ่น หลายราคาเลือกซื้อได้ตามกำลังของแต่ละบ้าน สิ่งสำคัญ คุณแม่ควรอ่านคู่มือก่อนการใช้งานให้ละเอียด เพื่อลดความผิดพลาดจากการใช้งานที่ไม่ถูกวิธี ขณะเดียวกันก็ต้องระวังในเรื่องของระบบไฟฟ้าที่อาจจะมีการรั่วหรือลัดวงจรด้วยค่ะ

 

Photo credit: igetgirl.com

บทความแนะนำ

ไอคิวเพิ่มตาม “ระยะเวลา” ที่กินนมแม่จริงหรือ?

4 สิ่งที่ควรปฏิบัติในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-07-59, 13:18 น.
ที่มา :

mamaexpert


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)