วิธีล้างเครื่องสำอางกันน้ำยังไง ให้สะอาดเกลี้ยง?

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

วิธีล้างเครื่องสำอางกันน้ำยังไง ให้สะอาดเกลี้ยง?

1. อายไลเนอร์และมาสคาร่า

     ปัดมาสคาร่า แต่งตา กันจัดเต็มทั้งวันกันไปแล้ว เวลาล้างออกต้องขอบอกว่า ยากกว่าตอนแต่งเสียอีกค่ะ ที่สำคัญดวงตาเป็นบริเวณที่เซ้นสิทีฟสุดๆ แนะนำให้สาวๆ ใช้ Makeup Remover สำหรับดวงตาโดยเฉพาะค่ะ เพราะนอกจากจะทำความสะอาดได้หมดจดตรงจุดแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาอีกด้วยค่ะ หากไม่มี Makeup Remover สำหรับดวงตา ก็แนะนำให้ใช้สำลีหรือคอตตอนบัตชุบน้ำมันมะพร้าว แล้วเช็ดเบาที่ดวงตา แค่นี้ก็ได้ดวงตาสะอาดใสไม่แพ้กัน!

2. ลิปสติก

      หลังจากปล่อยให้ปากสีสดสวยสู้น้ำมาทั้งวัน จะปล่อยให้สีลิปสติกหายไปเองหรือแค่เช็ดลวกๆ ก็คงไม่ไหวค่ะสาวๆ แทนที่จะใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำเอา ลองเปลี่ยนมาใช้สำลีชุบ The Body Shop Camomile Waterproof Eye & Lip Makeup Remover แล้วเช็ดริมฝีปากเบาๆ หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์มากประโยชน์อย่าง วาสลีน ก็ช่วยทำความสะอาดสีลิปสติกที่ติดทนติดนานให้หายวับง่ายๆ

3. รองพื้นและส่วนอื่นๆ บนใบหน้า

     หากไม่แน่ใจว่าทำความสะอาดใบหน้าสะอาดหมดจดแล้วหรือยัง ลองสังเกตที่ผ้าขนหนูยามเช็ดหน้าดูค่ะ หากยังมีเครื่องสำอางหลงเหลืออยู่บนผ้าล่ะก็ ทำความสะอาดใหม่ด่วนๆ  โดยหลังจากใช้ Makeup Remover สำหรับใบหน้าแล้ว แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูซับหน้าเบาๆ และสครับใบหน้าอีกครั้ง เพื่อล้างเครื่องสำอางกันน้ำออกให้หมดเกลี้ยง!

 

บทความแนะนำ

สูตรพอกหน้าด้วยไข่แดง บำรุงผิวให้เริ่ดแบบไร้สารเคมี

วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ๆ

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-07-59, 13:47 น.
ที่มา :

women.truelife


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)