เบกกิ้งโซดา กับ 5 ประโยชน์ความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เบกกิ้งโซดา กับ 5 ประโยชน์ความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า

1.จัดการปัญหาผมติดกันเป็นก้อน
          เวลาที่ใช้มูส สเปรย์ เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทั้งหลาย แล้วเวลาไปสระผมนี่ชวนให้เพลียทุกที เพราะผมติดกันเป็นแพ พอสางก็เจ็บหนังหัวไปหมด แต่ปัญหานี้จัดการได้ด้วยการเทเบกกิ้งโซดาผสมลงไปในแชมพู จากนั้นนำมาสระผมตามปกติ พอล้างออกแล้วจะสัมผัสได้เลยว่าผมนุ่มเปล่งประกาย

2.ผมสะอาดได้ไม่ต้องสระ
          สาว ๆ คนไหนที่เจอกับปัญหาผมมันเร็ว หรือถ้าไม่มีเวลาสระผมจริง ๆ ก็ให้เทเบกกิ้งโซดาลงไปบนหนังศีรษะแบบไม่ต้องเยอะ แล้วขยุ้มลงไปที่เส้นผม สุดท้ายก็หวีให้เรียบร้อย

3.สครับผิวหน้าใส
          อยากสครับหน้าให้สะอาดใส ไม่เห็นต้องไปเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์ขัดหน้ามาเลย เพราะเบกกิ้งโซดาก็ทำได้เหมือนกันนะเออ แค่เพียงนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน ผสมกับน้ำ 1 ส่วน คนให้เหลวเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาขัดวน ๆ บนผิวให่้เป็นวงกลม เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

4.ดับกลิ่นใต้วงแขน
          ผิวใต้วงแขนบอบบางจนใช้โรลออนไหนก็ไม่ได้เลย ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเบกกิ้งโซดาก็สามารถดับกลิ่นใต้วงแขนให้คุณได้ แถมยังไม่มีคราบเลอะติดเสื้ออีกด้วยนะ

5.สครับขัดเล็บ
          แทนที่ไปจะไปตัดแต่งหนังเล็บให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ก็หันมาขัดเพื่อให้ผิวหนังเล็บนุ่มจะดีกว่า โดยการนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วนมาผสมกับน้ำ 1 ส่วน แล้วใช้แปรงขัดเล็บจุ่มลงไป จากนั้นนำมาขัดวน ๆ บนมือและนิ้วมือ

 

บทความแนะนำ

ประโยชน์ของการขัดผิว ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

5 เคล็ดลับขาสวย ทั้งเรียวทั้งเนียน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 15-07-59, 15:46 น.
ที่มา :

women.kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)