พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน ที่เที่ยวญี่ปุ่น

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน ที่เที่ยวญี่ปุ่น

โดราเอมอน (Doraemon) ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นสุดคลาสสิก ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดีทั่วทั้งโลก โดยมีอาจารย์ "ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ" (Fujiko Fujio) เป็นผู้ถ่ายทอดและให้กำเนิดเรื่องราวเจ้าแมวเหมียวสีฟ้า ให้มีชีวิตโลดแล่นครองใจนักอ่านการ์ตูนมาทุกยุคทุกสมัย ใครรู้ตัวว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้โดราเอมอนแล้วละก็ ต้องไปพลาดการไปเยือน "Fujiko ·F· Fujio Museum" ตั้งอยู่ที่เมืองคาวาซากิ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เหมือนกับที่เว็บไซต์ Matcha-th.com จัดหนักเอาใจขาเที่ยวคนรักโดราเอมอนเดินทางไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ตอนด้วยกัน

 

โซนแรกจะมีภาพร่างผลงานของฟุจิโกะ ฟุจิโอะ จัดแสดงให้เพื่อน ๆ ดูค่ะ ภาพร่างนี้เป็นภาพที่มีคุณค่ามาก เพราะเป็นลายเส้นของฟุจิโกะ ฟุจิโอะ 

หลังจากดูการแสดงภาพร่างไปแล้วถัดมาจะมีบ่อน้ำของคนตัดไม้ ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับความนิยมอยู่มาก เป็นตอนเรื่องที่รู้จักกันดีของโดราเอมอน (※2) ด้านในจะมีไจแอนท์หน้าหล่ออยู่ด้วย 

 ด้านนอกเป็นลานแบบเปิดกว้าง เพื่อน ๆ สามารถถ่ายรูปตัวละครจากในเรื่องโดราเอมอนกันได้ไม่อั้นเลยค่ะ แถวนี้จะติดกับป่าเขาใกล้เคียง ทำให้มีความเขียวขจีและดูสดชื่นดีค่ะ

 ร้านขายของฝากมี 2 ที่ อยู่บนชั้นด้านฟ้า ชื่อว่าฟุจิโกะยะ และมีมิวเซียมช็อปที่อยู่ตรงประตูทางออก ฟุจิโกะยะจะอยู่ข้าง ๆ คาเฟ่บนชั้นดาดฟ้า มีสินค้าที่มีขายที่ร้านนี้โดยเฉพาะเท่านั้นด้วยค่ะ

 ทั้งตู้หมุนซื้อของที่ระลึกและตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ด้วย สามารถสนุกสนานร่วมไปกับลูก ๆ หลาน ๆ ได้เลยค่ะ

 

บทความแนะนำ

โรงแรมในเครือโตเกียว ดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 4 ในย่านอุระยะซุ

สวนตัวการ์ตูน Ani-Com Park@Harbour "FUN" ที่เที่ยวฮ่องกงเปิดใหม่

โดย : Chang noye
อัพเดท : 20-07-59, 14:40 น.
ที่มา :

travel.kapook


พาเที่ยวต่างแดนล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวต่างแดนทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)