เคล็ดลับดูแลผิว ที่เหมาะกับสาววัยเลขสอง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เคล็ดลับดูแลผิว ที่เหมาะกับสาววัยเลขสอง

ผิวคุณเป็นประเภทไหน
          อย่างแรกก็คือ คุณต้องรู้ก่อนว่าผิวของคุณเป็นประเภทไหน ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม เพื่อที่คุณจะได้แน่ใจว่าคุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณ ไม่ว่าผิวของคุณจะเป็นประเภทไหน คุณสามารถมีผิวแพ้ง่ายด้วยก็ได้ ในขณะเดียวกัน ถ้าผิวคุณแพ้ง่ายคุณจะพบว่าผิวของคุณมีปฏิกิริยาต่อผลิตภัณฑ์ต่างๆ และส่วนผสมบางอย่างได้ง่าย ถ้าคุณมีผิวแพ้ง่าย คุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ดูแลผิวอย่างไร
          ตอนนี้เมื่อคุณรู้จักประเภทผิวของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะพูดถึงกิจวัตรในการที่จะดูแลผิวที่คุณต้องไม่ละเลยก็คือ การให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ถึงแม้ว่าผิวคุณจะยังมีความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติอยู่มากก็ตาม คุณควรใช้มอยสเจอไรเซอร์เป็นประจำ และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนที่จะทำให้ผิวแห้ง ผิวที่ไม่ได้รับความชุ่มชื่นเพียงพอ จะผลิตน้ำมันออกมากเกินไปและทำให้ผิวเกิดสิวเห่อขึ้นมาได้

กฎของการดูแลผิว
          ถ้าคุณไม่ละเมิดกฏทั้ง 5 ข้อนี้ รับรองได้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของผิวอ่อนเยาว์ไปอีกนาน แม้พ้นวัยเลขสองไปแล้วก็ตาม

          1. ดื่มน้ำให้พอ ทำให้ร่างกายได้รับคสามชุ่มชื่น และช่วยไม่ให้ผิวแห้ง การบริโภคสารให้ความหวานแทนน้ำตาลทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ ฉะนั้น ดื่มน้ำให้มากขึ้นถ้าคุณกินสารให้ความหวนพวกนี้

          2. กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาหารดีๆ จะให้ประโยชน์ทั้งร่ายกายและผิวพรรณ โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่ป้องกันสิวไม่ให้แก่ก่อนวัย เนื่องจากมันมีสารอนุมูลอิสระจำนวนมาก

          3. ขยับตัวซะบ้าง การออกกำลังทำให้โลหิตไหลเวียนได้ดี และนำสารอาหารมายังสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องระวังการสะสมตัวของน้ำมันและคราบเหงื่อ ที่จะทำให้เกิดสิวหรือผดผื่นได้ง่าย ทางแก้คืออาบน้ำทันที่หลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จ

          4. นอนให้พอ ผลเสียที่เห็นได้ชัดคือการเกิดรอยดำใต้ตาฉะนั้น นอนให้พอและพยายามอย่านอนตะแคงท่าเดียวนานๆ การกดทับผิวเป็นประจำจะทำให้เกิดรอยย่นได้ในอนาคต

 

บทความแนะนำ

สมุนไพรรักษาสิว เคล็ดลับหน้าใส

เคล็ดลับ ดูแลผิวหน้าเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

โดย : Chang noye
อัพเดท : 21-07-59, 13:52 น.
ที่มา :

women.kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)