อุทาหรณ์เตือนภัยพ่อแม่ ลูกน้อยเกือบเสียชีวิต เพราะสิ่งนี้!!!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อุทาหรณ์เตือนภัยพ่อแม่ ลูกน้อยเกือบเสียชีวิต เพราะสิ่งนี้!!!

เป็นเหตุการณ์ของคุณแม่ท่านหนึ่งได้มาแชร์ประสบการณ์ เพื่อเตือนให้พ่อแม่ทุกคนควรระมัดระวังไม่ให้เกิดแบบเหตุการณ์นี้ค่ะ

โดยปกติเด็กน้อยก็รับประทานไส้กรอกอยู่แล้ว คุณแม่จึงไม่ได้กังวลอะไร ก็นั่งรับประทานอาหารไปอย่างปกติ แต่เมื่อผ่านไปได้ประมาณ 1 นาที ก็รู้สึกว่าลูกงอตัวลงมา คล้ายๆ กับว่ากำลังหลับ คุณแม่ก็ยังไม่ได้เอะใจ ถามคุณพ่อว่าช่วยดูลูกหน่อย ลูกหลับรึเปล่า เมื่อพลิกตัวลูกมา ปรากฏว่าลูกกำมือแน่น เกร็ง ตัวสั่น เหมือนกับหายใจไม่ออก คุณแม่เริ่มใจเสีย และคิดว่าต้องมีอะไรติดคอแน่ๆ เพราะอาการลูกน่ากลัวมาก

คุณแม่รีบจับลูกให้ศีรษะต่ำกว่าตัว แล้วตบที่หลังลูก คุณพ่อก็เอาลูกไปทุบหลัง แต่ก็ไม่ออก พยายามดูในปากก็มองไม่เห็น เพราะลูกน้อยเกร็งมาก เปิดปากแทบไม่ได้ สติของคุณแม่แทบไม่อยู่กับตัว คุณแม่รับลูกมาทำ Back Blow ต่อ ตบหลังลูก แล้วบอกให้คุณพ่อไปเตรียมรถ คุณแม่วิ่งขึ้นรถ ไม่ใส่รองเท้า เพราะลืมทุกสิ่ง กลัวลูกน้อยจะเป็นอะไรไปมากกว่านี้

เมื่อถึงโรงพยาบาล ก็วิ่งไปที่แผนกฉุกเฉิน ทีมแพทย์รีบเข้ามาดูอาการทันที ถามว่าน้องเป็นอะไร อย่างไร คุณแม่ก็ตอบไปว่าน่าจะไส้กรอกติดคอ พยาบาลและคุณหมอก็รับตัวลูกไป

เด็กน้อยกรีดร้อง ด้วยความตกใจ เพราะโดนพยาบาล 5 – 6 คนรุมล้อม คุณแม่ดีใจที่ได้ยินเสียงร้องของลูก เพราะนั่นแสดงว่าลูกน้อยยังหายใจ

คุณหมอ ฟังปอด วัดออกซิเจน เช็คสัญญาณชีพต่างๆ ก็เป็นปกติดี คุณแม่ก็โล่งใจ แต่คุณหมอก็ขอให้ x-ray ปอด เพื่อความแน่ใจ ก็พบว่าปกติ ต้องรอดูอาการอีก 2 -3 วัน ถ้ามีไข้ หรือไอมาก ต้องมาพบคุณหมออีกครั้ง

 

Photo credit: baby.kapook.com

บทความแนะนำ

อุทาหรณ์เตือนคุณแม่ สูญเสียลูกน้อยเพราะสาเหตุนี้!!!

อุทาหรณ์เตือนพ่อแม่!!! ลูกน้อยกระดูกเปราะเพราะสิ่งนี้...

โดย : Chang noye
อัพเดท : 21-07-59, 14:56 น.
แท็ก : ลูกน้อย
ที่มา :

amarinbabyandkids


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)