ตัดผมสั้นแล้วไม่ชอบทำไง ? ลอง 5 วิธีนี้ดูเลย...!!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตัดผมสั้นแล้วไม่ชอบทำไง ? ลอง 5 วิธีนี้ดูเลย...!!

ช่วงนี้เทรนด์ผมสั้นมาแรงเว่อร์ จนทำให้สาว ๆ แห่ไปตัดตามเทรนด์กันเพียบ แต่ก็เชื่อแหละว่ามีสาว ๆ บางคนที่ตัดออกมาแล้วก็แทบกรี๊ด เพราะทรงผมสั้นที่ตัดมานี่ช่างไม่สวยไม่โดนใจ จนบางทีอาจเกิดอารมณ์นอยด์ไม่อยากออกจากบ้านไปเลย แต่ถ้าหากลองแก้ไขปัญหาด้วย 5 วิธีนี้ รับรองเริ่ดแน่

ทำสีแซ่บ ๆ ไปเลย

          ในเมื่อตัดผมสั้นมาแล้วรู้สึกเฟลสุด ๆ แต่ก็แก้ไขอะไรไม่ได้ถูกไหมล่ะค่ะ งั้นลองมาทำสีสวย ๆ แซ่บ ๆ เปลี่ยนลุคพร้อมกันไปเลยดีกว่า แม้ทรงจะไม่โดน แต่สีสวย ๆ ก็ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้นะ

บำรุงผมเสมอ

          หากไม่ชอบทรงผมที่ตัดออกมาแล้ว ก็บำรุงให้สม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผมดีกว่าค่ะ อาจจะใช้ทรีทเม้นท์หมักผมหลังสระสัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือจะใช้เซรั่มบำรุงผมอื่น ๆ ด้วยก็ได้ ถ้าเส้นผมสุขภาพดีแล้ว ทรงผมสั้นที่ว่าแย่ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามได้สบาย ๆ

 เลือกกินอาหาร

          รู้ไหมว่าอาหารบางชนิดช่วยให้ผมยาวเร็วได้ เช่น ไข่แดง ตับ หรือถั่วเหลือง หากใครไม่ชอบทรงผมสั้นที่ตัดมา ก็เร่งให้ผมยาวได้ด้วยการจัดอาหารเหล่านี้ด่วนเลยค่ะ งานนี้มีฟินเพราะทั้งได้ผมยาวและสุขภาพดี นอกจากนี้การดื่มน้ำเยอะ ๆ และกินผักใบเขียว

กินวิตามิน

          ถ้าการกินอาหารช่วยเร่งให้ผมยาวได้ไม่ทันใจ ลองซื้อวิตามินมากินเสริมไปด้วยก็ได้ อย่างพวกไบโอติน กรดโฟลิก และซิงค์ เพราะวิตามินเหล่านี้แหละเป็นมิตรที่ดีต่อเส้นผม แถมยังช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นได้ด้วย

ลองเปลี่ยนทรงใหม่

          ลองเล่นกับผมดูด้วยการเปลี่ยนทรงใหม่ ๆ บ้าง อาจจะลองม้วนลอน ดัด หรือทำลอนคลื่นเพื่อให้แปลกตาไปเลยก็ได้ ไม่แน่นะลอง ๆ ไป อาจจะเจอทรงใหม่ที่ถูกใจกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้

 

บทความแนะนำ

รวมแบบทรงผมออกงานราตรี สำหรับคุณสาว ๆ

ทรงผม ญาญ่า อุรัสยา นางเอกทรงเสน่ห์ มองมุมไหนก็สวย ไม่มีเบื่อ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-07-59, 13:36 น.
ที่มา :

women.kapook


แฟชั่นผู้หญิงล่าสุด
ดูข่าวแฟชั่นผู้หญิงทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)