กากกาแฟย้อมผม ได้จริงหรือ ? แล้วต้องทำยังไง มาดูคำตอบ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

กากกาแฟย้อมผม ได้จริงหรือ ? แล้วต้องทำยังไง มาดูคำตอบ

หากพูดถึง "กากกาแฟ" ใครว่าไม่มีประโยชน์ นอกจากจะใช้ชงดื่ม เพื่อความกระปรี้กระเปร่าของร่างกายแล้ว กาแฟยังมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ และมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสมองอีกด้วย ส่วนในด้านความงามนั้น กาแฟยังเป็นได้ทั้งมาสก์หน้า ที่ขัดผิว รวมถึงยังทำในสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อนอย่างเช่น "ย้อมสีผม" และบำรุงเส้นผมให้สวยเงางามขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้สำหรับวิธีการย้อมผมด้วยกากกาแฟนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะสาว ๆ วันนี้เรามีวิธีมาบอกกันแล้ว ไปดูวิธีทำกันเลย...

วิธีที่ 1
          นำกากกาแฟมาผสมกับไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด วิธีนี้จะได้สีผมดำขลับอย่างเป็นธรรมชาติ

ธีที่ 2
          ผสมกากกาแฟกับครีมนวดผม จากนั้นให้นำมานวดเส้นผมให้ทั่ว พร้อมกับใช้หวีซี่ห่างมาหวีเส้นผม จะช่วยให้สีซึมติดเส้นผมได้ทั่วถึงมากขึ้น ทั้งนี้หมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้สีผมน้ำตาลเข้มอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีที่ 3
          นำกากกาแฟมาผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นให้นำมาชโลมและหมักผมให้ทั่ว แล้วใช้หมวกคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกให้สะอาด ผมของคุณจะดำเงางาม สีผมชัดโดดเด่น นอกจากนี้ยังช่วยลดผมร่วงได้อีกด้วย

วิธีที่ 4
          สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ผมสีน้ำตาลแบบมีไฮไลท์ กาแฟก็สามารถช่วยได้นะคะ โดยให้นำกาแฟแบบที่ชงเข้ม ๆ มาใส่ในขวดสเปรย์ นำมาฉีดให้ทั่วเส้นผม จากนั้นออกไปนั่งกลางแจ้งสักประมาณครึ่งชั่วโมง วิธีนี้จะสามารถช่วยทำให้เส้นผมมี

 

บทความแนะนำ

ยาสระผมสําหรับผมดัด 5 ยี่ห้อยอดนิยม

5 ยาสระผมขจัดรังแค มียี่ห้อไหนบ้างรีบเช็คด่วน!!

โดย : Chang noye
อัพเดท : 26-07-59, 09:23 น.
ที่มา :

women.kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)