เที่ยวหน้าฝน ไปชมธรรมชาติของ เขื่อนเชี่ยวหลาน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เที่ยวหน้าฝน ไปชมธรรมชาติของ เขื่อนเชี่ยวหลาน

 เขื่อนเชี่ยวหลาน มีชื่อทางการว่า "เขื่อนรัชชประภา" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งเป็นภูเขาปกคลุมด้วยผืนป่าดิบชื้นขนาดใหญ่ และครอบคลุมพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทิศเหนือของอุทยานนี้เป็นทะเลสาบ ซึ่งนั่นก็คือพื้นที่ของเขื่อนเชี่ยวหลานนั่นเอง และเพราะน้ำสูงเกือบพ้นภูเขาที่อยู่ภายในบริเวณ จึงเกิดเป็นเหมือนเกาะใหญ่เล็กที่โผล่ขึ้นจากน้ำดูสวยงามราวกับเป็นอีกโลกหนึ่ง แต่ที่นี่จะมีที่เที่ยวและกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

 

ล่องเรือ
          กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเขื่อนเชี่ยวหลาน นักท่องเที่ยวสามารถจองบริการได้จากทัวร์หรือที่พัก เพื่อขึ้นเรือไปชมวิวมุมต่าง ๆ ภายในเขื่อน ภายในบริเวณกว่า 105,000 ไร่นี้ คุณจะเห็นยอดแหลมของเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้ำอย่างสวยงามแปลกตา คนขับเรือมักจะพาไปชมกลุ่มภูเขาที่ขึ้นเรียงกันปกคลุมด้วยต้นไม้เขียว ดูงดงามจนใคร ๆ ก็เปรียบเปรยว่าเป็น "กุ้ยหลินเมืองไทย" 

 

ล่องถ้ำ
          ภายในเขื่อนเชียวหลานมีถ้ำหลายแห่งที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ เช่น ถ้ำประกายเพชร ถ้ำน้ำทะลุ และถ้ำสี่รู คุณสามารถติดต่อแพหรือไกด์เพื่อพาคุณไปสำรวจภายในถ้ำ ถ้ำในเขื่อนนี้สวยงามแปลกตาด้วยหินงอกหินย้อยลักษณะต่าง ๆ 

 

เดินป่าตามหาบัวผุด
          บัวผุดหรือบัวตูมเป็นดอกขนาดใหญ่ 70-80 เซนติเมตร ที่ออกดอกสวยงามอยู่ที่พื้นหรือขึ้นตามเถาวัลย์ นักท่องเที่ยวจะสามารถพบได้เมื่อเดินป่า แต่บัวผุดเป็นเหมือนดาราประจำป่าที่หาตัวจับยากนัก จึงควรสอบถามจากเจ้าหน้าที่อุทยานเรื่องฤดูออกดอกและขอให้ช่วยนำทาง 

 

บทความแนะนำ

ล่องแพไม้ไผ่ ชมวิวธรรมชาติ ณ ธารมรกต ที่เที่ยวหน้าฝนแห่งใหม่ของพังงา

ที่เที่ยวสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดย : Chang noye
อัพเดท : 27-07-59, 11:42 น.
ที่มา :

travel.kapook


พาเที่ยวทั่วไทยล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวทั่วไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)