7 เทคนิคง่ายๆ สร้างสุขภาพให้เส้นผม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

7 เทคนิคง่ายๆ สร้างสุขภาพให้เส้นผม

การดูแลเส้นผมให้สวยเงางามถูกตาต้องใจผู้ทีได้สัมผัส หรือได้พบเจอ อาจจะเป็นความฝันของใครบางคนที่ไม่รู้วิธีในการดูแลเส้นผม แต่วันนี้คุณจะเปลี่ยนไปถ้าได้ลองตามนี้ 

1.ก่อนการสระผมทุกครั้งควรสางผมที่พันกันอยู่เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามเส้นผม เพราะเมื่อคุณออกไปทำธุระประจำวันย่อมเจอกับฝุ่นควันมากมายที่ติดมากับเส้นผม พอกลับมาถึงบ้านการสางผมจึงเป็นสิ่งแรกที่ควรจะทำ 

2. การสระผมสิ่งแรกที่นึกถึงคือ แชมพูและครีมนวด (คงไม่มีใครใช้ สบู่สระผมหรอกใช่ไหมคะ) เพื่อขจัดสิ่งสกปรก และควรที่จะบำรุงเส้นผมไปด้วยพร้อม ๆ กัน แชมพูและครีมนวดที่เหมาะสมกับเส้นผมความเป็นสูตรที่ผสมอาหารชีวภาพ เพราะสารอาหารชีวภาพจะถูกดูดซึมแล้วเข้าถึงรากและตลอดเส้มผมได้ง่าย 

3. การนวดหนังศีรษะขณะสระผม จะช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนของหลอดเลือดใต้หนังศีรษะ มีผลทำให้ผมมีสุขภาพที่ดี และช่วยลดความเครียด โดยใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเบา ๆ อย่ารุนแรงจนเกินไปไม่งั้นหนังศีรษะของคุณอาจจะบาดเจ็บได้ 

4. คอนดิชันเนอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการผมแตกปลาย โดยปรกติหนังศีรษะจะมีน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื้นแต่ด้วยความยาวของเส้นผมอาจทำให้ผมบางส่วนไม่ได้รับความชุ่มชื้น จึงต้องเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยคอนดิชันเนอร์ ตรงบริเวณปลายผมขึ้นมาครึ่งหนึ่งของความยาว ซึ่งเป็นส่วนที่จะแห้งและแตกปลายได้ง่าย

5. เพิ่มความเงางาม ด้วยน้ำส้มสายชู เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการดูแลเส้นผมที่จะเพิ่มความเงางามและขจัดเส้นผมที่พันกัน ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูหนึ่งช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 600 มิลลิลิตร แล้วราดลงบนเส้นผม แล้วใช้หวีสาวให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

6. อุณหภูมิบำรุงผม อุณหภูมิของน้ำมีส่วนอย่างมากที่จะทำให้เส้นผมของเราสวยและเงางาม โดยน้ำที่ใช้ล้างเส้นผมของเราไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนหรือน้ำเย็นย่อมมีประโยชน์ต่างกัน เช่น น้ำร้อนทำให้ต่อมรากผมขยายและสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติไป ทำให้ผิวผมแห้งหยาบดูไม่มีชีวิตชีวา ควรใช้น้ำเย็นล้างผมจะดีกว่า 

7. เช็ดผมให้ระวัง ควรซับเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนู แต่อย่าเช็ดผม เพื่อทำให้ผมแห้งเพราะอาจจะทำให้ผมของคุณแห้งและทำลายความยืดหยุ่นของเส้มผม ถ้าให้ดีแค่ใช้ปลายนิ้วบีบน้ำบนเส้นผมออก แล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ

 

บทความแนะนำ

กากกาแฟย้อมผม ได้จริงหรือ ? แล้วต้องทำยังไง มาดูคำตอบ

ยาสระผมสําหรับผมดัด 5 ยี่ห้อยอดนิยม

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-07-59, 11:04 น.
ที่มา :

women.kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)