5 วิธีปลุกผิวให้สดใสสุขภาพดี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 วิธีปลุกผิวให้สดใสสุขภาพดี

 

เพื่อเสริมความมั่นใจอีกเลย เพราะยังไงคุณก็พร้อมอวดผิวจริงทุกเวลาอยู่แล้ว แต่การที่จะมีผิวดีสดใสไม่ได้ขึ้นอยู่กับการทาสกินแคร์อย่างเดียว เพราะหากคุณไม่ลองทำ 5 วิธีจากนี้ดู

1.ดื่มน้ำสะอาด
         ไม่มีสกินแคร์อะไรที่จะดีเท่าการดื่มน้ำสะอาดอีกแล้วล่ะ เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกายแล้ว ก็ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย ถ้ามัวแต่ปล่อยให้ผิวขาดน้ำละก็ ระวังผิวจะแห้งและเกิดริ้วรอยเร็วกว่าที่คิด ฉะนั้นการวางขวดน้ำไว้ใกล้มือและจิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ เป็นสิ่งที่ควรทำนะคะ

2.บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์
         อย่างที่บอกไปแล้วว่าการดื่มน้ำช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ยังไงก็ต้องหามอยส์เจอไรเซอร์ดี ๆ มาบำรุงเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวด้วย ลองเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวมาใช้ดูสิ ถ้าคุณมีผิวแห้งก็ลองเลือกแบบเนื้อครีมข้น

3.ไม่ขัดผิวบ่อย
อย่าเพิ่งคิดว่าการขัดผิวจะช่วยให้สิวทั้งหลายที่อยู่บนใบหน้าหายไป เพราะการขัดผิวบ่อย ๆ ถือเป็นการทำร้ายผิวต่างหากล่ะ ทางที่ดีขัดผิวแค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว

4.เลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
         จริงอยู่ที่การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำจากสารเคมี อาจจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างดีและเห็นผลทันตา แต่มันก็รุนแรงกับผิวอยู่ไม่น้อย ถ้าอย่างนั้นลองหันมา DIY ไอเทมบำรุงผิวหน้าเองบ้างดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นนำผลไม้ต่าง ๆ มาบำรุงก็ดีกับผิวทั้งนั้นแหละจ้า

5.กินคลีน
         การที่ผิวมีปัญหาสิวหรือปัญหาผิวทั้งหลาย รู้ไหมว่ามันก็เกี่ยวกับอาหารที่คุณสาว ๆ กินเข้าไปด้วยนะ ถ้าอยากให้ผิวสวยสดใสไม่มีปัญหา ก็ลองมาเลือกกินอาหารคลีนดูสิ

 

บทความแนะนำ

5 ปัญหาผิวแย่ ๆ ที่เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป

บีบสิวต้องดูแลผิวด้วย 4 วิธีนี้ ไม่อย่างนั้นระวังหน้าเยินเป็นรอยสิว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 29-07-59, 11:23 น.
ที่มา :

women.kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)