5 ร้านอาหารนครสวรรค์ สุดอร่อย มีเมนูหลากหลาย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 ร้านอาหารนครสวรรค์ สุดอร่อย มีเมนูหลากหลาย

จังหวัดนครสวรรค์ เรียกได้ว่าเมืองแห่งนี้เป็นสวรรค์ของคนรักการกินได้เลยทีเดียว เพราะมีร้านอร่อย ๆ เด็ด ๆ มากมาย ให้ได้เลือกกินกันอย่างจุใจ ใครมาเที่ยวที่นี่แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นถือว่าแปลกมาก ^.^ ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกับร้านอาหารนครสวรรค์อร่อย ๆ กันเลยค่ะ

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ


อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ เพราะร้านนี้เขาเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวมาให้กินกันเป็นหม้อเลยทีเดียว น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มข้น จะตักเสิร์ฟมาพร้อมกับลูกชิ้น เนื้อหมู ตับ และเครื่องอื่น ๆ โดยใส่หม้อไฟร้อน ๆ แยกเส้นมาให้ ใครอยากกินเส้นไหน ก็ตักเส้นนั้นลงชาม และตักน้ำซุปตามเท่าที่ต้องการ ได้กินก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ

2. ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ จ่าวิรัช

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jawiratfood


กินให้อิ่ม กินให้คุ้ม กับร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ จ่าวิรัช เพียงแค่คนละ 59 บาท ก็ได้กินกับข้าวหลากหลายเมนูแบบจัดเต็ม หิวมากแค่ไหนก็กินได้เท่าที่กระเพาะเรียกร้อง มีเมนูกับข้าวให้เลือกมากกว่า 20 อย่าง 

3. ผัดไทยแม่พะยอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ผัดไทยแม่พยอม


ใครไปเที่ยวนครสวรรค์แล้วยังไม่ได้กินผัดไทยเกี๊ยวกรอบของร้านผัดไทยแม่พยอม ขอบอกว่าคุณพลาดมาก ต้องรีบจัดทริปกลับไปจัดด่วน เพราะผัดไทยร้านนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เมนูเด็ดอันขึ้นชื่อก็คือ "ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ"

4. บ้านนึ่งแต่เตี๊ยม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านนึ่งแต่เตี้ยม

บ้านนึ่งแต่เตี๊ยม เป็นร้านติ่มซำเจ้าแรก ๆ ของจังหวัดนครสวรรค์ มีเมนูติ่มซำให้เลือกสั่งหลากหลาย ทั้งขนมจีบ, ฮะเก๋า, โจ๊ก, บักกุ๊ดเต๋, ซาลาเปา, หมั่นโถว, เสี่ยวหลงเปา ฯลฯ ใครเป็นแฟนอาหารจีน บอกเลยว่าต้องไม่พลาด 

5. ร้านนายตี๋ ลูกชิ้นปลากราย รส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านนายตี๋ ลูกชิ้นปลากราย 3 รส


ถ้าพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดในเมืองนครสวรรค์ ร้านนายตี๋จะเป็นร้านแรก ๆ ที่ชาวนครสวรรค์นึกถึง ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อม เคี่ยวกับเครื่องต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน จนได้น้ำซุปรสชาติหอมหวานละมุนมาเสิร์ฟคู่กับพระเอกอย่างลูกชิ้นปลากรายที่ทางร้านทำเอง 

 

บทความแนะนำ

10 จานเด็ดชาติอาเซียนควรลอง

รีวิวเมนูเบอร์เกอร์ แนวใหม่ ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใคร

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-08-59, 14:28 น.
ที่มา :

travel.kapook


รีวิวอาหารล่าสุด
ดูข่าวรีวิวอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)