5 วิธีออกกําลังกาย สําหรับคนไม่มีเวลา

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 วิธีออกกําลังกาย สําหรับคนไม่มีเวลา

วันนี้เรามีทางออกมาให้สาว ๆ กันแล้วค่ะ โดยได้รวมเอาวิธีออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ถึงแม้ไม่มีเวลาก็สามารถทำได้ รับรองเลยว่าแค่ฟิตแอนด์เฟิร์มตามนี้... คุณก็สามารถมีหุ่นดีและสุขภาพดีได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ เอ้า ! ไปดูกันเลย

1. ยืดเส้นยืดสายหลังตื่นนอนตอนเช้า
          หลังตื่นนอนตอนเช้า ให้นอนหงายเหยียดตัวตรง จากนั้นให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้นเหนือพื้นเตียงประมาณ 45 องศา ต่อด้วยยกลำตัวส่วนบนขึ้น เหยียดมือไปแตะปลายเท้า พร้อมเกร็งหน้าท้อง ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาทีแล้วค่อยกลับมาในท่าเดิม โดยให้ทำแบบนี้ต่อเนื่องประมาณ 5 เซต

2. อาบน้ำแปรงฟันตอนเช้าก็ออกกำลังกายได้
          การอาบน้ำแปรงฟันตอนเช้า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราสามารถออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กันได้ โดยช่วงที่แปรงฟันสามารถออกกำลังกายได้โดยการยืนกางขาออกพอประมาณแล้วย่อตัวลง-ยืดตัวขึ้น โดยให้ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะแปรงฟันเสร็จ และในขณะที่อาบน้ำคุณก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน โดยการก้ม-เงยศีรษะ หมุนคอ หมุนไหล่ แกว่งแขน หรือบิดเอว เพียงเท่านี้ก็เป็นการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์แล้ว

3. ปั่นจักรยานไปทำงาน
          สำหรับใครที่มีออฟฟิศหรือสถานที่ทำงานอยู่ใกล้ ๆ ที่พัก ในช่วงเวลาเดินทางไปทำงานควรจะปั่นจักรยานไปจะดีที่สุดเพื่อเป็นการออกกำลังกายไปในตัว ทั้งนี้ยังเป็นการประหยัดค่าเดินทาง

4. เดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์
          การขึ้นลิฟต์ถึงแม้จะสะดวกและรวดเร็วกว่าก็จริง แต่ถ้าใครที่ไม่เร่งรีบจนเกินไป หรือขึ้น-ลงเพียงแค่ 2-3 ชั้นก็สามารถเปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์มาเป็นการเดินขึ้นบันไดแทนได้ โดยในขณะที่เดินให้เดินยืดหลังตรงพร้อม ๆ กับแกว่งแขนไปด้วย วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายทั้งกล้ามเนื้อต้นขา

5. ขณะนั่งทำงานก็ออกกำลังกายได้นะ
          ในขณะที่นั่งทำงานอยู่คุณก็สามารถออกกำลังไปพร้อม ๆ กันได้นะคะสาว ๆ โดยให้นั่งหลังตรง ยืดไหล่ และแขม่วหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีแล้วค่อย ๆ คลายออก จากนั้นหายใจเข้า-ออกให้เป็นจังหวะ แล้วกลับไปแขม่วท้องอีกรอบ โดยให้ทำซ้ำ ๆ จะกี่รอบก็ได้ตามที่คุณต้องการ

 

บทความแนะนำ

วิธีเลือกรองเท้าวิ่ง เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี

เคล็ดลับบริหารหุ่นสุดปิ๊ง เพื่อคุณผู้หญิง

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-08-59, 14:16 น.
ที่มา :

health.kapook


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)