6 วิธีกำจัด สิวเสี้ยนที่คาง ให้สิ้นซาก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

6 วิธีกำจัด สิวเสี้ยนที่คาง ให้สิ้นซาก

สิวเสี้ยนที่คาง ก็เป็นอีกปัญหาที่กวนใจสาวๆไม่แพ้สิวเสี้ยนที่จมูกเลย พอบีบออกได้ อีกสักพักก็กลับมากวนใจเรื่อยๆไม่หายไปสักที เวลาแต่งหน้าก็ปกปิดได้ยากแถมยังทำให้ผิวไม่เรียบเสมอกันอีก แถมมลภาวะเดี๋ยวนี้ก็ยิ่งมากขึ้นมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นตัวบ่มให้สิวเสี้ยนเพิ่มขึ้นไปอีก

1.ล้างหน้าให้สะอาดจริงๆ

การก่อเกิดสิวนั้น ส่วนใหญ่มาจากการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอนั่นเอง เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการล้างหน้าให้สะอาดแล้วล่ะ เพียงแค่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน และ ขัดเบาๆ จะช่วยให้ผิวหน้าอ่อนนุ่มและบ๊ายบายสิวที่คางได้อย่างดี

2.เปิดผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น

หมั่นเปิดผิวหน้า ด้วยไอน้ำ โดยอาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหยดด้วยน้ำมันยูคาลิปตัส เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แล้วค่อยๆนำเจ้าสิวเสี้ยนที่คางออก แค่นี้เจ้าสิวกวนใจก็ออกได้อย่างง่ายดาย

3.อย่าใช้สครับหยาบมาก

อย่าคิดว่าสครับใหญ่ แข็ง แล้วเจ้าสิวเสี้ยนจะออกได้ดีนะ เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหนังคุณอย่างรุนแรงเลยล่ะ และอาจทิ้งแผลเป็น และ เป็นตัวการให้ผิวผลิตน้ำมันเพิ่มยิ่งขึ้น อันเป็นต้นเหตุของสิวอื่นๆได้อีกด้วย

4.ใช้ที่กดสิว

เพราะที่กดสิวจะช่วยให้สิวหัวดำออกมาได้ โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ แต่อย่างไรก็ดี วิธีการใช้ก็ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อวิธีที่ถูกต้อง

5.วิตามินซีต้องเพียงพอ

อย่างน้อยคุณต้องได้รับวิตามินซีวันละ 1 กรัม เพื่อให้ผิวของคุณดูใสและมีชีวิตชีวา อาจจะรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หรือ จะกินวิตามินอาหารเสริมก็ได้ไม่ว่ากัน

6.เปลือกส้มช่วยคุณได้

วางเปลือกส้มไว้บริเวณคาง แล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นตามด้วยล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณลดการผลิตน้ำมันออกมา ที่เป็นสาเหตุของสิ่งสกปรกบนใบหน้า

 

บทความแนะนำ

5 วิธีปลุกผิวให้สดใสสุขภาพดี

เคล็ดลับดูแลผิว ที่เหมาะกับสาววัยเลขสอง

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-08-59, 15:05 น.
ที่มา :

women.mthai


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)