เที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน อิ่มทั้งบุญและอิ่มธรรมชาติ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน อิ่มทั้งบุญและอิ่มธรรมชาติ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

ถ้าจะให้พูดถึงนครนายกแล้วละก็ ที่นี่มีที่เที่ยวหลากหลายสไตล์ เรื่อยไปตั้งแต่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์และศาสนา แถมยังเป็นมีแหล่งของกินแสนอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด ตัวอย่างทริป 2 วัน 1 คืน ที่นครนายกในครั้งนี้ หลัก ๆ แล้วเราจะเพื่อน ๆ ไปสักการะหลวงพ่อชื่อดังของจังหวัด หลังจากนั้นต่อด้วยการเที่ยวน้ำตก และก่อนกลับแวะดื่มด่ำความชิลกันที่เขื่อนขุนด่านปราการชลเป็นการปิดท้าย

เดินสายทำบุญสิริมงคลกันเสียก่อน

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wansai Ka

 "หลวงพ่อปากแดง" ณ วัดพรามณี ก็ดูจะเหมือนมาไม่ถึงนครนายก ตั้งอยู่ในตัวเมืองอำเภอนครนายก โดยใช้เส้นทางสายนครนายก-น้ำตกสาริกา เลยจากตัวจังหวัดมาประมาณ 4 กิโลเมตร จะเห็นป้ายใหญ่ ตั้งเด่นชัดเจนอยู่ริมถนนทางเข้าวัด เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุ 100 กว่าปี แถมยังขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์

ได้เวลาขาลุยสำรวจความงามของธรรมชาติ

 หลังจากที่ไหว้สักการะหลวงพ่อปากแดงเอาฤกษ์เอาชัยกันแล้ว เรามุ่งหน้าเดินทางต่อไปยังเส้นถนนสาริกา-นางรอง เพื่อพบกับน้ำตกสวย ๆ มากมาย โดยเดินทางจากวัดพราหมณีมาไม่ไกลเท่าไร ประเดิมสำรวจที่แรกกันที่ "น้ำตกสาริกา" น้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะโยนตัวลงมาจากหน้าผาสูงชัน และมีความสูงถึง 9 ชั้นด้วยกัน

แวะฝากท้องที่วังตะไคร้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวป่ามะขาม

  ร้านอาหารในนครนายกที่อร่อยและขึ้นชื่อมีให้เลือกหลายร้าน แต่มานครนายกทั้งทีเราอยากจะนำเสนอร้านอาหารที่มีบรรยากาศแตกต่างออกไป ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหารริมน้ำและในน้ำ ชื่อว่า "ร้านครัวป่ามะขาม" ตั้งอยู่เชิงสะพานธารน้ำวังตะไคร้ ใครที่ลองมาทานอาหารที่นี่เป็นต้องติดใจความชิลในบรรยากาศร้านอย่างแน่นอน

ชมวิวก่อนกลับที่ขุนด่านปราการชล

หลังจากที่นอนพักให้หายเหนื่อยไปแล้วหนึ่งคืน ตื่นเช้าขึ้นมาก่อนจะแวะกลับเข้ากรุงเทพฯ สักช่วงบ่ายแก่ ๆ ของวัน เอาที่แบบตัวคุณไม่เร่งรีบจนเกินไป เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวที่อยากให้คุณไป นั่นคือ"เขื่อนขุนด่านปราการชล" เขื่อนคอนกรีตอัดบนยาวที่สุดในประเทศไทย ว่ากันว่าช่วงเวลาเหมาะสมที่จะไปเที่ยวที่นี่

 

บทความแนะนำ

เที่ยวหน้าฝน ไปชมธรรมชาติของ เขื่อนเชี่ยวหลาน 

5 ที่พักราคาหลักร้อย วิวสวยหลักล้าน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 08-08-59, 16:11 น.
ที่มา :

travel.kapook


พาเที่ยวทั่วไทยล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวทั่วไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)