การป้องกันหนังศีรษะมันและข้อควรเลี่ยงที่ผู้ชายไม่ควรพลาด....

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

การป้องกันหนังศีรษะมันและข้อควรเลี่ยงที่ผู้ชายไม่ควรพลาด....

เมื่อพูดถึงปัญหาหนังศีรษะมันหรือผมมันแล้ว เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคิดว่าสาเหตุหลักมาจากกรรมพันธุ์บ้าง หรือไม่ก็ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในบ้านเรา แต่ครับแต่ ! เชื่อไหมว่ายังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่ทำให้หนังศีรษะมันได้ และก็มาจากพฤติกรรมของตัวเองนี่แหละ ส่วนจะมีจากสาเหตุอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ

สระผมบ่อยเกินไป

คือจริง ๆ ก็เป็นเรื่องดีนะที่ผู้ชายบางคนหมั่นสระผมทุกวัน (แต่เชื่อว่าหลายคนไม่สระทุกวันหรอก ขี้เกียจ แต่รู้ไหมว่าการสระบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้หนังศีรษะแห้งแล้ว ในระยะยาวแล้วยังทำให้หนังศีรษะมันขึ้นด้วยนะรู้ยัง ?

จัดหนักครีมนวดเพราะกลัวผมไม่นุ่ม !

แปลกดีเหมือนกัน ที่บางคนคิดว่ายิ่งใช้ครีมนวดมากยิ่งดี ทั้งที่ความจริงแล้ว การใช้ครีมนวดมากเกินไปเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หนังศีรษะมันง่าย นอกจากนี้ ยังควรเลี่ยงที่จะเทครีมนวดลงบนหนังศีรษะโดยตรง เนื่องจากบริเวณโคนผมจะมีน้ำมันที่หนังศีรษะจะผลิตออกมาหลังจากสระผมแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง ฉะนั้นเริ่มนวดครีมนวดตั้งแต่ช่วงกลางไปยันปลายเส้นผมจะดีกว่า เพื่อไม่ให้หนังศีรษะมันจนเกินไป

ใช้หวีสกปรกหวีผม

เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เพราะในเมื่อคุณหวีผมทุกวัน สิ่งสกปรกหรือน้ำมันก็จะไปติดอยู่ที่หวี แล้วคิดดูว่าถ้าใช้ซ้ำ ๆ โดยไม่ทำความสะอาดเลยละก็ ความมันและสิ่งสกปรกก็กลับไปติดอยู่บนศีรษะคุณเหมือนเดิมนั่นแหละ

 

Photo credit: kapook.com

บทความแนะนำ

ทรงผมผู้ชายเท่ ๆ ที่เห็นแล้วต้องถูกใจสาว ๆ!!

ทรงผมผู้ชายหล่อ เท่ ที่เห็นแล้วพลาดไม่ได้....

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-08-59, 07:43 น.
ที่มา :

men.kapook


แฟชั่นผู้ชายล่าสุด
ดูข่าวแฟชั่นผู้ชายทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)