เทคนิคปลุกตัวเองให้ตื่นมาออกกำลังตอนเช้าง่าย ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เทคนิคปลุกตัวเองให้ตื่นมาออกกำลังตอนเช้าง่าย ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด

หลายคนอาจจะบ่นว่า แค่บังคับตัวเองให้ตื่นเช้าก็ยากเต็มทีแล้ว ถ้าจะให้ตื่นมาออกกำลังด้วยนี่ลืมไปได้เลย แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าการตื่นมาขยับร่างกายออกกำลังยามเช้านั้นมีประโยชน์มากมาย นอกจากเรื่องของสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้กินอาหารได้ดีขึ้น รวมทั้งตื่นตัวมากกว่าปกติอีกด้วยครับ

1. อย่านอนดึกมาก ไม่งั้นตื่นไม่ไหวแน่นอน

อย่าลืมว่าหลายครั้งที่หนุ่ม ๆ ลุกจากที่นอนไปออกกำลังไม่ไหวนั้น ไม่ใช่แค่ความขี้เกียจอย่างเดียวหรอกนะ แต่เพราะคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจึงไม่พร้อมที่จะออกกำลังยังไงล่ะ ทางที่ดี ควรปรับพฤติกรรมการนอนซะใหม่ พยายามนอนให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง จะได้ตื่นไหว

2. ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเองในการลุกขึ้นมาออกกำลังแต่เช้า แนะนำให้คุณเขียนเป้าหมายไว้ว่า ที่ต้องตื่นมาออกกำลังทุกเช้านั้นเพื่ออะไร เช่น เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง, ลดความอ้วน หรือสร้างหุ่นที่ฟิต แอนด์ เฟิร์ม เป็นต้น

3. วางนาฬิกาปลุกให้ห่างจากตัว

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนชอบเผลอกด (บางทีก็ตั้งใจ) นาฬิกาปลุกแล้วนอนต่อประจำ ถ้าอย่างนั้น เอานาฬิกาปลุกหรือมือถือที่ใช้ตั้งปลุกไปตั้งไว้ห่าง ๆ ตัวสิ ไกลซะจนต้องลุกออกจากเตียงไปปิดได้เท่าไรยิ่งดี แต่ก็ต้องอยู่ในระยะที่ได้ยินเช่นกัน อ้อ ! แนะนำให้ตั้งเสียงปลุกที่ปลุกเร้าอารมณ์ให้ตื่นนอนด้วยนะ

4. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเรียกความสดชื่นซะหน่อย

อาการสลึมสลือยามเช้านี่เป็นช่วงที่ทำให้ไม่อยากลุกจากเตียงเลยพับผ่า แต่เราต้องฮึดครับฮึด ! บังคับตัวเองให้ลุกไปล้างหน้าล้างตาให้ได้ เชื่อเถอะว่าต่อให้เมาขี้ตาแค่ไหนก็ตื่น

5. ค่อย ๆ ออกกำลังแบบค่อยเป็นค่อยไป

สำหรับคนที่ไม่เคยตื่นมาออกกำลังแต่เช้า ช่วงแรกแนะนำว่าให้ออกแบบเบา ๆ เช่น จ็อกกิ้้งหรือเล่นเครื่อง Elliptical เพื่อให้ร่างกายปรับตัวได้ก่อน จากนั้นเมื่อร่างกายคุ้นเคยกับการออกกำลังตอนเช้าแล้ว ค่อยเพิ่มระดับความเข้มข้นในภายหลัง

 

Photo credit: :men.kapook.com

บทความแนะนำ

5 วิธีเตรียมตัววิ่งมาราธอน สำหรับนักวิ่งมือใหม่

เวย์โปรตีนยอดนิยม ที่หนุ่ม ๆ กินเสริมหุ่นสุดเฟิร์ม!!!

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-08-59, 14:46 น.
แท็ก : ผู้ชาย
ที่มา :

men.kapook


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)