6 พฤติกรรมที่ทำให้แก่ง่าย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

6 พฤติกรรมที่ทำให้แก่ง่าย


หนุ่มๆสาวๆ หลายคนคงอยากมีใบหน้าที่อ่อนกว่า เปร่งปรั่ง ไร้รอยเหี่ยวย่นกันใช่มั้ยละค่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่เลิกพฤติกรรมเหล่านี้ละก็ ความแก่จะมาเยือนคุณทันทีเลยล่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ!!


1. ทานของหวานมากไป
ถ้าทานอาหารจำพวกแป้ง หรือน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้อ้วนได้ง่าย และเมื่ออ้วนคอลลาเจนในผิวก็จะลดลง เพราะว่าไขมันมาแทนที่ เพราะฉะนั้นให้งดทานอาหารพวกแป้ง น้ำตาลบ้างนะคะ 


2.ออกกำลังกายมากเกินไป
การออกกำลังถือเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าทำเกินพอดี เมื่อถึงอายุที่มากแล้วยังออกกำลังแบบหนักหน่วง จะทำให้ร่างกายเบิร์นเอาไขมันใต้ผิวหนังออกมามากเกินไป ทำให้ความเต่งตึงของใบหน้าหายไป ผิวแห้งเหี่ยว ย่นอีกด้วย


3.ใช้ปลอกหมอนผ้าฝ้าย
การใช้ปลอกหมอนซ้ำๆนานๆ ไม่ดีต่อผิวหน้าเราเลยนะคะ เพราะมีอะไรตกค้างอยู่ก็ไม่รู้ ฉะนั้นควรหมั่นเลือกและเปลี่ยนปลอกหมอนด้วย ที่สำคัญควรเลือกปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหมหรือซาติน แทนผ้าฝ้าย เพราะผ้าฝ้ายสามารถดูดความชุ่มชื่นจากผิวเราได้ ทำให้หน้าเหี่ยวได้เหมือนกันนะคะ


4.ดื่มมากเกินไป
การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ผสมนั้นทำให้กระตุ้นการปัสสวะ ยิ่งถ้าดื่มมาก ก็ฉี่บ่อย ทำให้ร่ายกายเสียน้ำเยอะ เซลล์ผิวหนังก็จะเหี่ยว ทำให้ผิวแห้งง่าย และโทรมด้วย


5.อยู่แต่ห้องแอร์
การอยู่แต่ห้องแอร์หรืออากาศเย็นมากๆ แบบทั้งวันทั้งคืน อากาศแบบแห้งและเย็นนี่แหละ ทำให้ผิวเราแก่ไวมาก ทั้งแห้ง หยาบ กร้าน และอาจจะลอกเป็นขุยอีกด้วย

 

6.ความเครียด
อย่างที่ทราบกันดีว่าความเครียดทำลายทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต  ยิ่งเครียดมาก ผมหงอกอาจจะขึ้นมา หน้าก็เหี่ยวย่นง่ายอีกด้วย

 

บทความแนะนำ :  8 เทคนิคดีๆ เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย
5 วิธีดูแลผิวก่อนนอน พร้อมรับเช้าวันใหม่ที่สดใส

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-10-59, 15:32 น.
ที่มา :

flagfrog.com , Girlsallaround


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)