ปัญหาที่ใครๆต้องเคยเจอ!! ท่อน้ำส่งกลิ่นเหม็น! แก้ไขอย่างไร มาดูกัน!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ปัญหาที่ใครๆต้องเคยเจอ!! ท่อน้ำส่งกลิ่นเหม็น! แก้ไขอย่างไร มาดูกัน!

เชื่อกันว่าปัญหากลิ่นจากท่อน้ำทิ้งใครๆก็ต้องเคยเจอ นอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นแล้วยังเป็นแหล่งที่สะสมเชื่อโรคอีกด้วย วันนี้เรามีทริควิธีกำจัดกลิ่นท่อน้ำทิ้งด้วยวิธีง่ายๆมาฝากกันค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพ : www.leaf.tv

1.ทำความสะอาดท่อด้วยเบกกิ้งโซดา
โดยการนำเบกกิ้งโซดามาโรยลงในท่อ จากนั้นให้ราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในปริมาณที่เท่ากัน แล้วรอประมาณ 15 นาที จึงค่อยราดน้ำเดือดตามลงไป วิธีนี้ช่วยสลายเศษอาหารหรือกระจุกเส้นผมภายในท่อออก ทำให้ท่อโล่งและน้ำไหลได้สะดวกขึ้น

 

ขอบคุณรูปภาพ : www.homeidea.in.th

2.ทำความสะอาดด้วยโซดาไฟ
เนื่องจากโซดาไฟเป็นสารเคมีอันตรายอย่างมาก ควรเรียกผู้เชี่ยวชาญมาจัดการให้ หรือหากต้องทำเองควรใช้อย่างระมัดระวัง เวลาใช้ต้องใส่ถุงมือ และผ้าปิดปากปิดจมูกทุกครั้ง นำโซดาไฟใส่ลงในภาชนะ ค่อยๆ เติมน้ำแล้วคนให้ละลาย จากนั้นเทลงในท่อที่อุดตัน ระวังอย่าให้เข้าตา จมูก และปาก แม้กระทั่งผิวหนังเอง เพราะโซดาไฟมีฤทธิ์เป็นด่าง หากเข้มข้นมากก็สามารถกัดผิวหนังให้เปื่อยยุ่ยได้ในระยะเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที

 

ขอบคุณรูปภาพ : www.skinanswer.org

3.ใช้ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์
ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ เช่น ยาขจัดเชื้อโรคเดทตอล หรือจุลินทรีย์ EM เป็นต้น สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวเรือน โดยนำเอา EM เทลงไปในท่อน้ำทิ้ง ประมาณ 2-4 ลิตร (แล้วแต่พื้นที่ของท่อ) ติดต่อกันทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ พวกจุลินทรีย์หรือน้ำหมักชีวภาพนี้ จะทำหน้าที่ย่อยสลายคราบไขมัน หรือคราบสกปรกที่ติดอยู่ภายในท่อ ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาท่อเหม็นนี้

 

ขอบคุณรูปภาพ : www.huffingtonpost.com

4.ดับกลิ่นด้วยเกลือ
ให้คุณนำเกลือที่เราใช้ปรุงอาหารมาละลายกับน้ำอย่างเข้มข้น แล้วนำไปราดลงในชักโครกหรือคอห่านได้เลย ฤทธิ์ของเกลือจะช่วยขจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นเหม็นได้

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 31-08-60, 14:53 น.
แท็ก :
ที่มา :

www.klangpanya.com


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)