หวีผม ใครว่าไม่สำคัญ เราควรเลือกหวีให้เหมาะกับเส้นผมและสถานการณ์!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

หวีผม ใครว่าไม่สำคัญ เราควรเลือกหวีให้เหมาะกับเส้นผมและสถานการณ์!

หวีผม ใครว่าไม่สำคัญ ควรเลือกหวีให้เหมาะกับเส้นผม

ปัจจุบันไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับหวี ที่ใช้ หวีผม หรอกค่ะ เพราะทุกคนคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไรสาระ แต่เอาเข้าจริง การใช้ หวีผม ให้เหมาะกับสภาพผมเรามันก็ดีนะคะ มันคือ การดูแลเส้นผม และหนังหัวของเราด้วย ผมของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันหวี ที่ใช้ หวีผม ก็ควรจะเลือกให้เหมาะกับสภาพผมและการใช้งานด้วยเช่นกัน

 


หวี ซี่
เป็นหวีที่มีลักษณะเป็นซี่ มีหลายขนาด ทั้งเล็กและใหญ่ ซึ่งสามารถใช้หวีได้ทั้งตอนผมแห้งและผมเปียก เมื่อต้องการให้ผมเรียบไม่ชี้ฟู จะมีด้วยกัน 2 แบบคือ แบบห่าง และ แบบถี่
- หวีแบบห่าง: จะเป็นหวีที่มีช่องว่างในแต่ละซี่ ส่วนใหญ่แล้วจะมีขนาดใหญ่ คนที่เหมาะกับหวีแบบนี้คือคนที่มีเส้นผมหนาและยาว หรือว่าเส้นผมที่มีลักษณะใหญ่ หยิกฟู หวีประเภทนี้ จะถนอมผมมากกว่าทำลายเส้นผม นอกจากนี้ยังเหมาะมากกับคนดัดผมด้วย เพราะหวีซี่ห่างจะทำให้ลอนผมไม่แตกง่าย คนที่สระผมเพิ่งเสร็จ แล้วต้องการสางผมก็เหมาะกับหวีแบบนี้เช่นกัน
- หวีแบบถี่: เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีผมเส้นเล็ก ลักษณะหวีจะเป็นหวีที่มีซี่ละเอียดติดกันสวยงามส่วนของปลายด้ามจะเล็กแหลม ซึ่งมันจะสามารถช่วยให้เราแบ่งผม แสกกลาง แสกข้าง หรือว่าจะซิกแซก ก็ทำได้เหมาะอย่างยิ่งกับสาวที่ชอบทำผมแบบแบบมีวอลลุ่ม (Volume) และผู้ชายที่ชอบเช็ตผมสไตล์วินเทจ


หวีผม แปรงไนลอน
หวีลักษณะนี้มีให้เลือกหลายรูปทรง ทั้งแบบวงรี และ ทรงสี่หลี่ยม แปรง หวีผม ชนิดนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผมยาวระดับกลาง จนถึงยาวมาก ที่สำคัญแปรงชนิดนี้ยังสามารถใช้ได้กับเส้นผมทุกประเภท ไม่แปลกใจที่เราจะพบเห็นได้ทั่วไป แต่ก็เหมาะกับการใช้ในช่วงผมแห้งมากกว่า เนื่องจากว่าถ้าผมเปียกอาจทำให้ผมขาดหรือหลุดร่วงได้ ในส่วนของตัวแปรงหวีผมแบบนี้มีหลายขนาด และมีด้ามจับที่ถนัดมือ ขนหวีส่วนใหญ่ทำจากไนลอน และมักมีปุ่มหุ้มปลายซี่หวี อยากหวีผมตั้งแต่โคนผมจรดปลายก็ทำได้ หวีแบบนี้จะช่วยกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมัน มาบำรุงหนังศีรษะถึงปลายผม และจะช่วยเพิ่มความพองของผมให้ดูหนานุ่ม มีวอลลุ่มมากขึ้น


หวีผม แปรงขนธรรมชาติ
ที่บอกว่าขนธรรมชาติเพราะสามารถทำมาจากขนสัตว์หลายชนิด เช่น ขนหมูป่า ขนม้า ซึ่งพวกนี้จะไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ขณะหวีผม และยังให้สัมผัสที่อ่อนโยนต่อเส้นผม หวีประเภทนี้เหมาะกับสภาพเส้นผมทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมเสีย เนื่องจากใช้แล้วผมจะดูเงางาม และไม่ชี้ฟู ส่วนใหญ่จะใช้กับผมเด็ก เพื่อช่วยในการกระตุ้นการทำงานของหนังศรีษะ และทำให้ให้หนังศรีษะแข็งแรง บางครั้งอาจมีการใช้ทั้งวัสดุไนลอน และขนสัตว์ในหวีอันเดียว ก็ได้เช่นกัน
การใช้งาน: ใช้หวีผมที่แห้งสนิทเพราะหากหวีตอนผมเปียก เพราะหวีที่ทำจากขนสัตว์นี้ จะดูดซับน้ำทำให้ขนแปรงเปียก สุดท้ายอาจทำให้แปรงเหม็นอับ และก่อให้เกิดการเสียดสีกับเส้นผมและทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้


หวีผม แปรงกลม หรือ หวีแปรงกลมแกนโลหะ
หวีที่เรามักเห็นได้ตามร้านทำผม ตัวแปรงกลมมีหลายขนาดแตกต่างกันไป และขนแปรงก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดด้วยกัน ทั้งทำมาจากขนสัตว์หรือไนลอน หวีประเภทนี้ใช้เพื่อจับผมเป็นช่อๆ เซ็ตให้เป็นลอน หรือไดร์ผมตรงก็ได้ ใช้ได้กับเส้นผมทุกประเภท หากเป็นหวีแปรงแกนโลหะจะสามารถนำความร้อนได้ดีทำให้เซ็ทผมได้เร็วกว่า
อ่านดูแล้วก็ดูเอานะคะว่าผมของเราเหมาะกับหวีแบบไหน ถึงจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆเราก็ควรที่จะดูแลเส้นผมของเราให้ดีที่สุดค่ะ

 

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 03-10-60, 17:13 น.
แท็ก :
ที่มา :

ขอบคุณ : lady108


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)