ประโยชน์ของการปั่น "จักรยาน" ที่เราควรรู้!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ประโยชน์ของการปั่น "จักรยาน" ที่เราควรรู้!

สมัยนี้มลพิษเยอะทำให้คนเราเจ็บป่วยได้ง่าย ถึงจะทานอาหารที่มีประโยชน์แต่ถ้าไม่ออกกำลังกาย ร่างกายก็จะอ่อนแอ  เจ็บป่วยได้ง่าย เข้าโรงพยาบาล เสียค่าใช้จ่ายอีก เรามาป้องกันโดยการหันมาออกกำลังกายกันดีกว่า ถ้าไม่อยากเล่นเวท หรือเบื่อที่จะวิ่ง ลองหันมา ปั่นจักรยาน ดูสิคะ ไม่น่าเบื่อ แถมได้ออกกำลังกายด้วย  ถ้าไม่เชื่อลองมาดูประโยชน์ของการปั่นจักรยานกันค่ะ

 


1. ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น   การปั่นจักรยาน ตอนเช้าช่วยลดปัญหาการนอนไม่หลับ เพราะในตอนเช้าร่างกายจะรับแสงแดดตามเวลาที่ร่างกายควรได้รับ ระบบต่างๆ จะทำงานปกติและเป็นเวลา จึงทำให้เรานอนหลับสบายมากขึ้น
2. พิทักษ์โลก  พื้นที่ในการจอดรถยนต์หนึ่งคัน สามารถใช้จอดจักรยานได้กว่า 20 คัน อีกทั้งในการผลิตจักรยานหนึ่งคันน้อยกว่ากำลังการผลิตรถยนต์ถึงห้าเท่าจึงทำให้ลดมลพิษในการผลิต
3. ลดความอ้วน   ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย แต่เราจะเรียกว่า “After Burner” ซึ่งเป็นการเผาผลาญหลังจากการปั่นจักรยานเสร็จแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งเหล่านักปั่นจะใช้การออกแรงปั่นเร็วและช้าสลับกันเพื่อให้เกิดการเผาผลาญได้ดี
4. สร้างมิตรภาพที่ดี  เพราะสามารถชวนกันมา ปั่นจักรยาน เพิ่มความสุขในการปั่นมากขึ้นและสามารถแลกเปลี่ยนความรู้กันในเรื่อง การปั่นจักรยาน และอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการปั่น
5. ประหยัดค่าใช้จ่าย  ช่วยให้ลดค่าใช่จ่ายการเดินทางได้เพราะการเดินทางในแต่ละวันต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถโดยสารหรือการเติมน้ำมันรถยนต์ส่วนตัว
6. สุขภาพดี  การปั่นจักรยาน เป็นเหมือนการออกกำลังกายทำให้สุขภาพดีขึ้นเพราะการปั่นช่วยพัฒนาระบบเลือดและระบบการหายใจ

 

 

 

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 03-10-60, 17:13 น.
แท็ก :
ที่มา :

thaihealth


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)