ลูกกระรอกทั้ง 3 ตัว พัดตกลงมาทำให้แยกจากแม่กระรอก แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากชายคนหนึ่ง !

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ลูกกระรอกทั้ง 3 ตัว พัดตกลงมาทำให้แยกจากแม่กระรอก แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากชายคนหนึ่ง !

ภัยธรรมชาติสร้างปัญหาให้กับสิ่งมีชีวิตทั้งเล็กและใหญ่อีกแล้ว หลังจากฝนตกหนักพายุเข้า ทำให้ลูก กระรอก 3 ตัวต้องล่วงลงมาสู่พื้น ณ ฟาร์มนอกเมืองโตเกียว ของประเทศญี่ปุ่น แต่ด้วยความโชคดี ลูกกระรอก ทั้ง 3 ตัวได้รับความช่วยเหลือจากชายคนหนึ่งชาวญี่ปุ่น ชื่อ Keida


Keida รู้ว่าพวก ลูกกระรอก นี้จะต้องเจอปัญหาใหญ่ถ้าเขาไม่รีบช่วย กระรอกแรกเกิดนั้นตายังมองไม่เห็นและป้องกันตัวไม่ได้ พวกมันจะต้องอยู่กับแม่ไปเป็นเวลา 2 หรือ 3 เดือนหลังเกิด การต้องแยกจากแม่เพราะพายุทำให้โอกาสรอดชีวิตของเด็กๆ เหล่านี้มีน้อย เขาไม่แน่ใจว่าต้องดูแลพวกมันยังไง ก็เลยเอารูปพวกมันไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ตแล้วขอคำแนะนำ คำแนะนำส่วนมากที่ได้คือต้องให้พวกมันได้รับความอบอุ่นแล้วหาแม่ของพวกมันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาเลยเอาของในรังที่แห้งมาใส่ในกล่องเล็กๆ ใส่ผ้าฝ้ายนุ่มๆให้กับเจ้ากระรอกน้อย เข้าไปเพิ่มความอบอุ่น จากนั้นก็ปิดกล่องหล่วมๆ เพื่อให้แม่กระรอกสามารถเข้าไปในกล่องได้ง่าย รังจะได้มั่นคงด้วย 


Keida เห็นกิ่งไม้บนต้นไม้ที่เคยเป็นรังของมัน มันสูงประมาณ 8-10 เมตรเหนือพื้นดิน หลังพายุไต้ฝุ่นผ่านไป ต้นไม้ยังส่ายไปมาเพราะลม Keida ปีนต้นไม้ที่ลู่ลมตามแล้วเอารังไปวางตรงที่ที่มันเคยอยู่ หลังจากนั้นสองสามชั่วโมง เขาก็เห็นว่ารังมีสิ่งรบกวน เขามองหานักล่า แล้วก็ได้เห็นกระรอกโตเต็มวัยอยู่ใกล้ๆ รัง สิ่งที่เห็นทำให้เขาทึ่ง แม่กระรอกกลับมาพาลูกๆ ไปที่รังอีกรังซึ่งอยู่อีกด้านของฟาร์มทีละตัวๆ

 

 

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 06-10-60, 16:03 น.
แท็ก :
ที่มา :

http://www.kidjarak.com


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)