กราดยิงโหดที่ลาสเวกัส!! เสียชีวิตแล้ว 59

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

กราดยิงโหดที่ลาสเวกัส!! เสียชีวิตแล้ว 59

สหรัฐอเมริกา ต้องเผชิญกับเหตุการณืกราดยิงครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ เมื่อมีชายชาวอเมริกัน วัย 50 ปี ก่อเหตุกราดยิงผู้คนแบบไม่ไว้หน้าในงานเทสกาลเพลงดนตรีเพลงคันทรีกลางแจ้ง ในนครลาสเวกัส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 59 คนบาดเจ็บอีก 200 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. ของคืนวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 12.30 น.จากภาพที่ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ จะเห็นว่า ผู้คนที่มาร่วมงานซึ่งมีประมาณ 2 หมื่น 2 พันคน ต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ขณะที่อีกส่วนหนึ่งนอนหมอบลงไปกับพื้น ท่ามกลางเสียงปืนอัตโนมัติ ที่ยิงรัวดังสนั่นไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นสื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 24 คน แต่ในเวลาเพียงไม่นาน ตัวเลขผู้เสียชีวิตปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นอย่างน้อย 50 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกว่า 400 คน
 
สำหรับผู้ต้องสงสัยว่าเป็นมือปืนในการก่อเหตุครั้งนี้ คือ นาย Stephen Paddock วัย 64 ปี ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เขาได้ปลิดชีพตัวเองภายในห้องพัก ชั้น 32 ที่ใช้เป็นจุดยิง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าถึงตัว
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งกำลังเข้าไปตรวจค้นบ้านพัก ในชุมชนผู้เกษียณอายุ Sun City Mesquite ทางตอนเหนือของนครลาส เวกัส ซึ่งเป็นบ้านที่เขาอาศัยอยู่กับ Marilou Danley หญิงชาวเอเชีย วัย 62 ปี ที่ตอนนี้กำลังเป็นต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ เพราะจะเป็นเบาะแสที่จะทราบถึงแรงจูงใจของมือปืน เพราะเชื่อว่า Danley น่าจะมาเที่ยวกับมือปืนก่อนก่อเหตุ และยังไม่ปักใจเชื่อว่า Danley จะมีส่วนเกี่ยวข้องกันบเหตุกราดยิงครั้งนี้ โดยมีประวัติว่าผู้ก่อเหตุมีความร่ำรวยเข้าขั้นมหาเศรษฐี เพิ่งเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามได้ไม่นาน และเคยถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว เนื่องจากทำผิดกฏหมายในเมือง 
 
ทั้งนี้ตำรวจสหรัฐฯ เชื่อว่าเหตุกราดยิงนี้ น่าจะเป็นการกระทำโดยลำพัง หรือ lone Wolf และไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่ตอนนี้ต้องตามหญิงคนสนิทอย่างเร่งด่วนเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง และว่าขณะนี้ทราบที่อยู่ของเธอแล้ว ขณะที่โรงแรมที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ถูกสั่งปิด รวมไปถึงเครื่องบินทุกลำที่สนามบินลาส เวกัส ถูกไม่ให้บินขึ้น หลังเกิดเหตุกราดยิง ขณะที่เที่ยวบินของสนามบินนานาชาติ แมค คาร์แรน ทั้งเข้าและขาออกต้องหยุดทำการชั่วคราว และเริ่มทยอยเปิดการบินไปแล้วตั้งแต่ช่วงตรู่วานนี้
 
ด้านเจ้าหน้าที่ FBI ที่เข้าร่วมสังเกตการณ์ระบุว่า ยังไม่พบความเชื่อมโยงของคนร้าย กับกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติ แม้กลุ่มไอเอส จะออกมาอ้างความรับผิดชอบก็ตาม โดยช่วงที่ผ่านมา ไอเอสมักออกมาอ้างว่า อยู่เบื้องหลังเหตุก่อการร้ายครั้งต่างๆ บ่อยครั้งเกินไป จนขาดความน่าเชื่อถือ
 
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้ทวิตข้อความแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับเหยื่อผู้เสียชีวิต และ ครอบครัวเหยื่อเหตุกราดยิงที่นครลาสเวกัส ชี้เป็นการกระทำของปีศาจ

 

ชมวิดีโอคลิกลิ้งค์ด้านล่าง

https://youtu.be/VNmh6ABjqV0

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 10-10-60, 16:26 น.
แท็ก :
ที่มา :

ขอบคุณข้อมูล : morning-news.bectero.com

ภาพและวิดีโอ : matichon.co.th, 


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)