บ้านเลโก้ บ้านแห่งตัวต่อ ตั้งอยู่ที่เมืองบิลลันด์ ประเทศเดนมาร์ก !

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

บ้านเลโก้ บ้านแห่งตัวต่อ ตั้งอยู่ที่เมืองบิลลันด์ ประเทศเดนมาร์ก !

งานนี้แฟนๆ เลโก้ หรือตัวต่อชื่อดังของโลกนั้น คงต้องร้องว้าว และพลาดไม่ได้ที่จะก้าวเท้าเข้าสู่ บ้านแห่งตัวต่อ หลังนี้ (House of Bricks) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองบิลลันด์ (Billund) ประเทศเดนมาร์ก (Denmark)
บ้านเลโก้ หลังนี้ถูกออกแบบโดย จาร์ค อิงเกิล (Bjark Ingles Grour, BIG.) สร้างด้วยบล็อคสีขาวขนาดใหญ่ทั้งหมด 21 บล็อค ที่ถูกประกอบกันให้ดูเหมือนตัวต่อเลโก้ ด้านบนสุดถูกวางด้วยตัวต่อเลโก้สีขาวขนาดใหญ่ ซึ่งส่วนนี้ถูกเรียกว่า Keystone พื้นที่ทั้งหมดของบ้านเลโก้นั้น มีขนาดกว่า 12,000 ตารางเมตร การก่อสร้างอาคารหลังนี้ได้เริ่มต้นตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2014 และเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016
เจสเปอร์ วิลสตรัป ผู้จัดการแห่งบ้านเลโก้ กล่าวว่า บ้านเลโก้ นั้นจะสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เลโก้ทำ และคุณค่าของมันทั้งหมด ขณะเดียวกันตัวต่อเลโก้เองนั้น ก็ได้เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในด้านสถาปัตยกรรมแล้ว แม้จะเป็นรูปแบบง่ายๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์

 


หัวใจสำคัญของ บ้านเลโก้ หลังนี้ คือ ลานเลโก้ (Lego Square) ซึ่งบริเวณตรงกลางจะพบกับโมเดลเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันคือโมเดลต้นไม้ต้นใหญ่ที่สร้างด้วยตัวต่อเลโก้มากกว่า 6 ล้านตัว และมีความสูงถึง 15 เมตร มันถูกเรียกว่า ต้นไม้แห่งความสร้างสรรค์ โมเดลดังกล่าวถูกจัดแสดงไว้ที่ชั้นแรกของบ้านเลโก้ และยังอนุญาตให้เข้าชมได้อย่างใกล้ชิด ส่วนบริเวณอื่นๆ จะประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์เลโก้ รวมถึงร้านจำหน่ายของที่ระลึก และที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งคือ ร้านอาหารที่เปิดให้บริการอยู่นั้น ในฐานะแขกคุณจะสามารถสั่งอาหารในแบบของตัวเองได้ด้วยการการใช้ตัวต่อเลโก้ แล้วสแกนเพื่อส่งเข้าไปในครัวซึ่งเหล่า Minifigures ที่โด่งดังทั้งหลายกำลังทำงานกันอยู่ จากนั้นอาหารจะถูกส่งมาทางสายพาน ซึ่งมันถูกทำให้ดูเหมือนกับโรงงานเลโก้นั่นเอง นับเป็นความแปลกใหม่และมีเสน่ห์ที่น่าจดจำไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดที่ถือเป็นไฮไลท์อีกแห่งของที่นี่คือบริเวณที่เรียกว่า Red Zone ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่มีสระเลโก้ที่ประดับตกแต่งด้วยน้ำพุไอโคนิค และตัวต่อเลโก้หลากสีสันไว้ให้จำนวนมาก เพื่อให้ผู้เข้าชมทั้งหลายได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และสร้างสิ่งใดก็ได้จากตัวต่อตามที่ต้องการ

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 17-10-60, 14:53 น.
แท็ก :
ที่มา :

news.thaiware.com


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)