ตากล้องเผยความรู้สึก และแรงบันดาลใจเบื้องหลังการถ่ายบุคคลระดับตำนาน !

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตากล้องเผยความรู้สึก และแรงบันดาลใจเบื้องหลังการถ่ายบุคคลระดับตำนาน !

คุณ Albert Watson เป็น ตากล้อง สายถ่ายภาพบุคคล (Portrait) อันดับต้นๆ ของโลก และคลิปวีดีโอนี้ที่เผยแพร่โดยแชนแนลยูทูป Profoto เขาได้บอกเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจที่อยู่เบื้องหลังภาพถ่ายบุคคลระดับตำนาน ซึ่งก็คือภาพถ่ายของ Steve Jobs ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Apple นั่นเอง

เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะไม่เคยเห็นภาพใบนี้ของ Steve Jobs ที่ถ่ายโดยคุณ  Albert Watson และภาพใบนี้ถูกนำขึ้นแสดงบนหน้าโฮมเพจของ Apple ในวันที่ Steve Jobs เสียชีวิต และยังเป็นภาพที่ถูกนำไปใช้บนหน้าปกหนังสืออัตชีวประวัติของ Steve Jobs อีกด้วย ซึ่งเรื่องราวอันน่าประทับใจ (แถมยังให้แง่คิดบางประการ) ที่อยู่เบื้ิองหลังงานการถ่าย Portrait ถูกบอกเล่าผ่านคลิปความยาว 2 นาที 

เราขอถอดความจากคลิปมาเล่าให้ฟังสักเล็กน้อย โดยคุณ Albert Watson เล่าว่า "ผู้ดูแลงานด้านประชาสัมพันธ์ของ Steve Jobs บอกว่าเขาเป็นคนไม่ชอบการถ่ายภาพ ในทีแรกมีการเซ็ตเวลาสำหรับการถ่ายภาพไว้ 1 ชั่วโมง แต่ผมบอก Steve Jobs ไปว่า ผมสามารถถ่ายภาพเขาให้เสร็จได้ภายในครึ่งชั่วโมง เมื่อได้ยินแบบนั้น Steve Jobs มองมาทางผมแล้วแสดงสีหน้าดีใจเหมือนว่าได้ของขวัญคริสต์มาส และเขาผมบอกว่า มันดีมากเลย เพราะเขามีงานต้องทำมากมายในวันนี้ ในช่วงของการถ่ายภาพ ผมขอให้ Steve Jobs โน้มตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย และให้จินตนาการว่า เขากำลังนั่งอยู่หน้าโต๊ะที่อีกฝั่งหนึ่งมีคน 4-5 คนนั่งอยู่ ซึ่งคนพวกนี้ไม่เห็นด้วยกับความคิดของคุณ แต่คุณรู้ว่าแนวคิดที่คุณเสนอไปนั้น ถูกต้องอย่างแน่นอน และ Steve Jobs พูดว่า ได้สิแบบนี้มันง่ายมากเลย เพราะเป็นสิ่งที่ผมทำประจำทุกวันอยู่แล้ว"

สำหรับคนที่อยากติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ เปิดดูได้จากคลิปวีดีโอได้เลยค่ะ ชมคลิป


โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 03-11-60, 16:27 น.
แท็ก :
ที่มา :

www.dpreview.com

news.thaiware.com


เทคโนโลยีล่าสุด
ดูข่าวเทคโนโลยีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)