มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คันแรกจาก Vespa รุ่น Elettrica สามารถ Pre-order ได้ในช่วงต้นปีหน้า!

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คันแรกจาก Vespa รุ่น Elettrica สามารถ Pre-order ได้ในช่วงต้นปีหน้า!

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันแรกจาก Vespa รุ่น Elettrica สามารถ Pre-order ได้ในช่วงต้นปีหน้า!

ใครชอบ Vespa เตรียมพร้อม เพราะ Piaggio บริษัทแม่ของ Vespa ได้จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ Milan Motorcycle Show 2017 พร้อมเผยข้อมูลเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกของพวกเขา แต่ก็น่าเสียดายที่ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องราคา โดยจะมีการเปิดให้ไบค์เกอร์ที่สนใจ สามารถ Pre-order ได้ในช่วงต้นปีหน้า

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คันแรกจาก Vespa ถูกตั้งชื่อรุ่นให้ว่า Elettrica และให้ระยะทางการวิ่งประมาณ 100 กิโลเมตรต่อรอบการชาร์จแบตฯ (ระยะทางขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละคน) ซึ่งก็เป็นระยะทางที่ทำได้ในระดับเดียวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั่วๆ ไป

Piaggio ให้ข้อมูลว่าเจ้า Elettrica มีประสิทธิภาพเหนือกว่ามอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์น้ำมันขนาด 50 cc และให้อัตราเร่งที่ดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในระดับดียวกัน และเหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง

ใช้เวลาเสียบปลั๊กชาร์จแบตฯ ประมาณ 4 ชั่วโมง (เสียบปลั๊กแบบเดียวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไปได้เลย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการชาร์จ) และทาง Piaggio เคลมว่าแบตฯ ของ Elettrica มีระยะเวลาการใช้งานยาวนานถึง 10 ปี (หรือประมาณ 50,000 - 70,000 กิโลเมตร) และหลังจากการชาร์จแบตฯ 1,000 รอบ ความจุของแบตฯ จะลดลงเหลือประมาณ 80% (แต่ก็ยังไม่มีการให้ข้อมูลว่าสามารถเปลี่ยนแบตฯ ได้หรือไม่) และสำหรับคนที่กังวลใจเรื่องระยะทางการวิ่ง ทาง Vespa ก็มีมอเตอร์ไซค์รุ่น Hybrid ที่ผสมผสานกันระหว่างเครื่องยนต์น้ำมัน และระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าให้เลือกซื้อ ในชื่อรุ่น Elettrica X ที่ให้ระยะทางต่อรอบการชาร์จได้ไกล 200 กิโลเมตร

สเปคทางเทคนิคอย่างอื่นๆ ของ Vespa Elettrica คือมันมีจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 4.3 นิ้ววางอยู่ระหว่างแฮนด์ สำหรับการแสดงระดับความเร็ว ระยะทางวิ่ง และระดับแบตฯ และสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับมอเตอร์ไซค์ผ่านบลูทูธ ทำให้สามารถแสดงข้อความที่มีคนส่งเข้ามาผ่านทางหน้าจอของมอเตอร์ไซค์ และสามารถรับสายโทรเข้าได้ด้วย และแอพฯ สามารถแสดงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสภาพของมอเตอร์ไซค์ รวมถึงการแสดงจุดพิกัดของมอเตอร์ไซค์บนแผนที่

สามารถเรียกใช้ระบบ Voice assistant หรือควบคุมการเล่นเพลงของสมาร์ทโฟนผ่านการสั่งงานจากมอเตอร์ไซค์ได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีหมวกกันน็อคที่รองรับระบบบลูทูธ มันจะไฮเทคอะไรขนาดนั้นหล่ะ โดยหมวกที่มีลำโพงและไมค์บลูทูธนี่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับมอเตอร์ไซค์คันนี้เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 23-11-60, 16:23 น.
แท็ก :
ที่มา :

news.thaiware.com


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)