ศาลยกฟ้อง เปมิกา หมิ่นครอบครัวทมชิตชงค์

ศาลอาญา พิพากษา ยกฟ้อง “เปมิกา” ที่ถูกครอบครัว “ทมชิตชงค์” เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาชื่อดัง ฟ้องหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ

ศาล อาญารัชดาพิพากษายกฟ้อง ในคดีที่ นางเพลินจิต และ น.พ.ประกิตพันธ์ ทมทิตชงค์ มารดาและพี่ชายของ น.พ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต อดีตเพื่อนสาวคนสนิทของ น.พ.ประกิตเผ่า เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่น แจ้งความเท็จ เพื่อให้บุคคลอื่นต้องรับโทษทางอาญาและเบิกความเท็จ จากกรณีที่จำเลยใส่ความโจทก์ว่า มีปัญหากับ น.พ.ประกิตเผ่า เกี่ยวกับการบริหารงานในสถาบันกวดวิชาแอพพลายด์ฟิสิกส์ ทำให้ มารดาและพี่ชาย นำตัว น.พ.ประกิตเผ่า ไปคุมไว้ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา

ซึ่งวันนี้ น.ส.เปมิกา และมารดา เดินทางมาศาล พร้อมทนายความ ขณะที่ ฝ่ายโจทก์ มีผู้รับมอบอำนาจเดินทางมาศาล โดย ศาลวิเคราะห์พยานหลักฐาน จากการนำสืบของโจทก์จำเลยแล้ว เห็นว่า ในข้อหาหมิ่นประมาทนั้น คดีขาดอายุความ ส่วนข้อหาแจ้งความเท็จ โจทก์ไม่ได้นำสืบให้เห็นว่า จำเลยกระทำผิดฐานแจ้งความเท็จแต่อย่างใด เชื่อว่า เป็นการแจ้งความไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและข้อหาเบิกความเท็จนั้น ศาลเห็นว่า โจทก์ ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง การกระทำของจำเลย ไม่เป็นความผิดพิพากษา ยกฟ้อง

ขณะที่ น.ส.เปมิกา แสดงความรู้สึกดีใจ ภายหลังศาลพิพากษา ยกฟ้องว่า ขอบคุณศาล ที่ได้ให้โอกาส อธิบายข้อเท็จจริง ซึ่งคดีอื่นๆนั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาและยืนยันว่า จะใช้ข้อเท็จจริงเดิม ในการต่อสู้ในชั้นศาล

โดย : ultraman
อัพเดท : 13-01-54, 13:39 น.
ที่มา :

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)