รีวิวร้านบะหมี่เกี๊ยวตงเล้ง ตลาดพลู

หลังจากครั้งที่แล้ว ได้รีวิวกระเพาะปลานายบ้วย ริมทางรถไฟตลาดพลูไปแล้ว คราวนี้เราจะพามาชิมบะหมี่ตงเล้ง ริมทางรถไฟสถานีตลาดพลู โดยร้านจะอยู่ใกล้กันกับสถานีรถไฟตลาดพลู ร้านจะเปิดหลัง 6 โมงเย็นนะคะ พอมาถึงนั่งแล้วดูเมนูที่ป้ายก่อน เพราะที่ร้านมีทั้งบะหมี่ บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง บะหมี่ต้มยำ บะหมี่เย็นตาโฟ สั่งปุ๊บ รอไม่ถึง 2 นาทีน่าจะได้ เค้าจะมาเสริฟ์เลยทันที

เริ่มเลย บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ความโดดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่เส้นบะหมี่ เพราะทางร้านเค้าทำเส้นเอง เหนียวนุ่ม และเกี๊ยวกุ้ง กัดลงไปก็เจอเนื้อกุ้งเน้นๆ น้ำซุปมีกลิ่มหอม หมูกรอบ (ให้แค่ 1 ชิ้นเอง) ลูกชิ้นอร่อย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว

 

 

รูปนี้เป็นร้านบะหมี่ตงเล้ง ตรงนั้นต้องร้อนมากแน่ๆ ควันของน้ำซุปพุ่งขึ้นมา พ่อค้าลวกเส้นนี่หน้ามันตลอด ผู้ช่วยนี่เยอะมาก ไม่แปลกใจเลย ทำไมถึงได้เสริฟ์เร็ว

คะแนน 6/10 จ้า

ความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้

บะหมี่เกี๊ยวกุ้งชามละ 45 บาท ถือว่าแพงไปหน่อย หมูกรอบให้แค่ 1 ชิ้นน้อยจัง โดดเด่นที่บะหมี่ที่เค้าทำเอง ลูกชิ้นอร่อย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว

ราคา บะหมี่ 40 บาท บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง 45 บาท

ด้านการบริการ รวดเร็ว ทันใจมาก

การเดินทาง ถ้าเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว จะไม่มีที่จอดนะคะ แต่สามารถนั่งรถไฟจากสถานีวงเวียนใหญ่มาลงสถานีตลาดพลูได้ ใช้เวลาแค่ 5 นาที หรือจะนั่งรถเมล์มาลงสถานีตลาดพลูก็ได้ แล้วเดินต่อเข้าไปจ้า

 

ร้านจะเปิดในช่วงเย็น ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป