รีวิวร้านครัวคุณต๋อย สุกี้รสเด็ด วังน้ำเขียว

 

สวัสดีค่ะ หลังจากห่างหายไปนานเรากลับมาเจอกันอีกครั้งนะคะ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีวันหยุดติดต่อกัน 3 วันเลยได้มีโอกาสไปเที่ยวกันที่ วังน้ำเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน แหล่งโอโซนที่ดีที่สุดอันดับ 7 ของโลก ได้ยินแค่นี้ก็อลังการแล้ว!!! ก่อนจะไปเราก็เตรียมตัวหาร้านขึ้นชื่อของวังน้ำเขียวเลย และแล้วก็มาเจอร้านครัวคุณต๋อย ร้านนี้เค้าโดดเด่นเรื่องสุกี้ และน้ำจิ้มรสเด็ด จ้า ว่าแล้วเราก็ลุยกันเลย

เมื่อมาถึงร้านไม่ต้อง กังวลเรื่องที่จอดรถ เพราะหน้าร้านจะมีที่จอดรถให้จอดใต้ร่มเงาไม้ ภาพนี้จะเป็นบรรยากาศหน้าร้าน จะมีป้ายชื่อร้าน คุณต๋อย ชัดเจน โชคดีที่วันนั้นเป็นตอนเที่ยงแต่ไม่เยอะ แต่ก็มีคนทยอยเข้าทานอาหารเรื่อยๆ

 

บรรยากาศภายในร้าน มีลมเย็นพัดผ่าน สบายๆ มีพนักงานคอยให้บริการเยอะ ทำงานรวดเร็ว ภายในร้านีของฝากขายด้วย ขายพวกน้ำสตอเบอร์รี่ น้ำองุ่น แยมสตอเบอร์รี่ เยอะแยะเลย

มาถึงร้านสุกี้ชื่อดังของวังน้ำเขียวทั้งที จะสั่งก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นก็ไม่ใช่ ต้องสั่งสุกี้สิจ๊ะ เราสั่งสุกี้ชุดเล็ก 1 ชุด และชุดใหญ่ 1 ชุด เพราะไปกัน 9 คน เดี๋ยวแย่งกันกิน รอแป๊ปเดียว แป๊ปเดียวจริง ๆ พนักงานก็นำเตาไฟฟ้ามาให้แล้วเสียบปลั๊กพร้อมเติมน้ำซุปร้อน ๆ มารอให้น้องหมุลงมาแช่ แล้วพนักงานก็จะนำจาน ถ้วยใหญ่ ถ้วยเล็ก ตะเกียบ ช้อน (กระซิบอุปกรณ์เยอะมาก เราใช้ถ้วยใหญ่กับตะเกียบ ช้อน แค่นั้นเอง) มาแล้วนางเอกของเรา น้ำจิ้มสีส้มสวยๆ กลิ่นหอมนะ รสชาติอร่อยใช้ได้ ไม่เผ็ดมาก

น้ำเดือดปุด ๆ ลดไฟลงหน่อย มาแล้วจ้าน้องหมู ลูกชิ้น กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุน พร้อมลงไปแช่ในน้ำกันแล้ว

และยังมีผักด้วยนะ จานใหญ่ ทั้งผักบุ้ง ผักกาด ข้าวโพดอ่อน แครอท เห็ดเข็มทองและเห็ดอีกชนิดนึงไม่ทราบว่าชื่ออะไร ลืมบอกวังน้ำเขียว จะขึ้นชื่อเรื่องเห็ดด้วยนะ เคยกินข้าวต้มเห็ดที่ทางที่พักจัดให้ โห!!! อูมามิมากอ่ะ

สุกี้ถือว่าอร่อย น้ำจิ้มเด็ดจริง ๆ ชอบตรงที่ไม่เผ็ดมาก รสชาติกำลังดี และราคาไม่แพง ชุดเล็กน่าจะ 250 บาท ชุดใหญ่ 350 บาท

เราหาข้อมูลมาก่อนร้านนี้อะไรเด็ดบ้าง นี่เลยไข่เจียวกรอบ เรากับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะไปขึ้นเขา ลงทะเล เมนูที่ขาดไม่ได้เลย คือไข่เจียว ^^ พอเห็นไข่เจียวกรอบที่แล้ว บอกเลยน่ากินมา ฟู ๆ กรอบ ๆ ช่างน่าลิ้มลองยิ่งนัก

รส ชาติก็เหมือนไข่เจียวทั่วไป แต่เด็ดตรงที่กรอบแค่นั้น ไข่เจียวค่อนข้างมัน น้ำมันเยิ้มนองเต็มจานเลย ถ้าไม่มีซอสพริกมาตัดความเลี่ยนก็กินไม่ไหวเหมือนกัน ราคาจำไม่ได้ค่ะ

ดูจากเมนูเห็นน่ากิน แหนมซี่โครงหมู น่ากินมาก หอม เย้ายวนใจจริง ๆ เราไม่เคยกินหรอก แต่พอได้กินแล้วรู้สึก ใช่เลย! อร่อยอ๊า อูมามิ เหมือนมีแสงออกจากปาก เว่อร์ ๆ ไป ๆ รสชาติอร่อยค่ะ หาสูตรมาทำกินเองบ้างดีกว่า จานนี้ราคา 150 บาท

ด้านข้างร้านครัวคุณต๋อย จะมีร้านขายกาแฟและเค้ก ซึ่งเป็นของร้านคุณต๋อยเหมือนกันเดินไปนิดเดียว ภายในร้านจะขายกาแฟ เค้ก และของที่ระลึก เช่น หมวก เสื้อ พวงกุญแจ สบู่ล้างหน้า ครีมอาบน้ำ 

ด้านการบริการ ถือว่ารวดเร็วมาก นั่งปุ๊ป พนักงานมารับ order ปั๊บ อาหารก็มาเร็ว 

การเดินทาง ร้านหาไม่ยากค่ะ ร้านติดริมถนนเลย

ราคา ถือว่าโอเคเลยค่ะ ไม่แพงมาก 

รสชาติ สุกี้เหมือนทั่วไป แต่เราชอบน้ำจิ้มนะ และแหนมซี่โครงหมูถูกใจจริง ๆ

อยากให้ปรับปรุง เรื่องแมลงวันค่ะ เพราะภายในร้านแมลงวันเยอะมาก มาตอมอาหาร

ขอให้ 6 คะแนนค่ะ