แนะนำ ร้านขนมหวานจานร้อน เด็ดสุดแห่งปี

 

ถ้าจะพูดถึงขนมหวาน หลายคนคงคิดถึงไอศครีมหวานเย็นแสนอร่อย แต่เดี๋ยวนี้มีร้านขนมหวานเปิดใหม่มากมาย บางร้านนำไอเดียใหม่แหวกแนวมานำเสนอ เช่นนำ ไอศครีมมากินกับเค้ก  ไอศครีมกินกับขนมปัง และประดับตกแต่งสวยงามแปลกไม่ซ้ำใคร แต่แน่นอนว่านอกจากการนำเสนอที่น่าสนใจแล้ว รสชาติของขนมหวานและไอศกรีมก็ต้องอร่อยด้วย ซึ่งร้านที่เรารวบรวมมาให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักกันนี้ ล้วนเป็นร้านที่เป็นไอศกรีมโฮมเมด ขนมหวานทำเอง และเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเองด้วย

ร้านอาหาร Creamery Boutique Ice-cream

คุกกี้ อบบนกระทะร้อนๆเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมโฮมเมดของทางร้าน เป็นเมนูสุดฟินที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ และกำลังเป็นที่ฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้ คุกกี้กับไอศกรีมกระทะร้อนของร้านไอศกรีม Creamery Boutique เค้าจะอบคุกกี้ตามรสชาติที่ลูกค้าเลือกแบบสดๆใหม่ๆ จานต่อจาน จากนั้นวางด้วยไอศกรีมโฮมเมดซึ่งทางร้านก็ทำเอง อีกทั้งยังมีไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ให้ได้เลือกกินกับคุกกี้กระทะร้อนอีกด้วย ค่ะ คุกกี้ที่เพิ่งอบมาใหม่ๆเยิ้มๆ ต้องสร้างความประทับใจกับเพื่อนๆได้อย่างแน่นอน กินคุกกี้ร้อนๆกับไอศกรีมเย็นๆ เป็นความอร่อยที่แตกต่างอย่างลงตัวสุดๆ

เมนูแนะนำ : Monster matcha lava cookie / Hot chocolate lava cookie / ไอศกรีมขนมปังปิ้ง / ไอศกรีมเบค่อนไข่

 

 

 

 

ร้านอาหาร Cream Studio

ร้าน ไอศกรีมมีหนวดแห่งแรกและแห่งเดียวในขณะนี้ นั่นก็คือร้าน Cream Studio ซึ่งเมนูจานร้อนที่ขึ้นชื่อและถือเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้านนี้คือHotto Brownie เป็นบราวนี่รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟกับไอศกรีม 1 สกู๊ป ตกแต่งด้วยคุกกี้รูปหนวด มาบนจานร้อนๆ ก่อนทานราดด้วยซอสช็อกโกแลต ยิ่งเห็นช็อกโกแลตเดือดปุดๆยิ่งยั่วน้ำลาย แถมยังส่งกลิ่นหอมหวล เอาใจไปเลยค่ะ นอกจากรสช็อกโกแลตแล้วก็ยังมีรสชาเขียวด้วยนะคะ โดยบราวนี่และซอสราดจะเป็นรสชาเขียวค่ะ ส่วนไอศกรีมก็สามารถเลือกรสตามชอบ ร้านนี้เป็นไอศกรีมโฮมเมดค่ะ รสชาติแปลกใหม่เยอะเลย


เมนูแนะนำ : Hotto Greentea Brownie / Hotto Brownie / ไอศกรีมฮันนี่โยเกิร์ต / ไอศกรีมวาซาบิ / Takoyaki Setto

 

 


ร้านอาหาร Vanilla Bakeshop

ขนมหวานจานร้อน ร้านนี้แม้จะไม่ได้มาบนกระทะร้อนๆ แต่ขนมหวานจานนี้ถูกเสิร์ฟแบบร้อนเจอเย็นค่ะ ขนมหวานที่กำลังจะพูดถึงนี้ชื่อว่า The Ring ค่ะ ตัวขนมเป็นโดนัทครัวซองต์ วางไอศกรีมเย็นๆ 1 สกู๊ป จากนั้นราดด้วยคาราเมลร้อนๆ เมื่อคาราเมลร้อนๆเจอความเย็นของไอศกรีมจึงกลายเป็นคาราเมลแก้วที่ทั้งกรอบ ทั้งหวาน เป็นเอกลักษณ์ของขนมหวานจานร้อนจานนี้ค่ะ ถ้าได้ทานพร้อมกันทั้งโดนัทครัวซองต์ ไอศกรีมโฮมเมดและคาราเมลแล้วล่ะก็ รับรองว่าฟินค่ะ สำหรับสาวกของหวานที่ชอบทั้งแชะทั้งชิมขนมหวานจานนี้ไม่ควรพลาด

เมนูแนะนำ : The Ring Original / Baked Puff Pancake Banana Caramel

 

 

 

 

ร้านอาหาร Willy's Chocolate Dessert

ร้าน นี้เป็นร้านขนมหวานที่เน้นช็อกโกแลตโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานหรือเครื่องดื่มก็ล้วนแต่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต ประหนึ่งว่าเป็นโรงงานช็อกโกแลตเลยก็ว่าได้ ด้วยความเชื่อที่ว่า “ชีวิตดีขึ้นได้ด้วยช็อกโกแลต” จึงเกิดเป็นร้านขนมหวานร้านนี้ขึ้น และมีเมนูเด็ดจานร้อนอย่างช็อกโกแลตลาวา ที่เสิร์ฟมาบนจานร้อนๆ รองด้วยซอสวานิลลาครีม ตกแต่งด้วยมาชเมลโลอบ และสตรอเบอร์รี่สด พร้อมด้วยไอศกรีมวานิลลาอีก 1 สกู๊ป ได้ทานช็อกโกแลตลาวาร้อนๆหวานๆกับไอศกรีมเย็นๆ เสริมทัพด้วยความเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่สด รับรองความฟินเลยค่ะ

เมนูแนะนำ : Chocolate Lava / Chocolate Souffle / French Toast Original / Choux ice / Fondue Love

ร้านอาหาร ใจเย็น คาเฟ่ Jaiyen Cafe

ร้าน ไอศกรีมคาเฟ่ที่เริ่มต้นจากการทำไอศกรีมโฮมเมดขาย กลายมาเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆที่มีเมนูขนมหวานและเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย อีกทั้งมีความน่ารักเป็นเอกลักษณ์ โดยที่ทางร้านใจเย็น คาเฟ่แห่งนี้มีขนมหวานเมนูเด็ดอย่าง Jaiyen Dips เสิร์ฟไอศกรีมหม้อไฟมาพร้อมกัน 8 ลูกเล็ก และดิป 3 รสชาติ สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต และมิ้นต์ ให้เลือกดิปกันอย่างสนุกสนาน โดยไอศกรีมหม้อไฟของที่นี่จะเป็นลักษณะของหม้อชาบูที่ซ้อนด้วยถ้วยไอศกรีม คั่นกลางด้วยน้ำแข็งแห้งใส่น้ำ เกิดเป็นควันเย็นๆอินเทรนด์เป็นที่สุด

เมนูแนะนำ :  Jaiyen Dips / Jaiyen Hotdog / Jaiyen Espresso Affogato / Jaiyen Float

 

 

 

ร้านอาหาร Tonkotsu Kazan

ร้าน Tonkotsu Kazan เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นร้านขายราเมนภูขาไฟเจ้าแรกและเจ้าเดียวจนมีลูกค้า แห่แหนกันไปลิ้มลองความอร่อยกันมาแล้ว จนในตอนนี้เปิดสาขา 2 อยู่ที่ถนนสุรวงศ์ และความพิเศษของสาขาใหม่นี้อยู่ที่เมนูของหวานที่เพิ่มขึ้นมา และขายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น นั่นก็คือ Ice Kazan (ไอซ์ คะซัง) เป็นไอศกรีมน้ำแข็งไสภูเขาไฟ ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ได้แก่ สตรอเบร์รี่ มะม่วง และชาเขียวถั่วแดง โดยไอศกรีมภูเขาไฟนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมควันอันพวยพุ่งจากปล่องภูเขาไฟ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่สั่งได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ : Karamiso Ramen /Shoyu Ramen / Tonkotsu Curry Ramen / Ice Kazan

 

 

 

ร้านอาหาร Silkream Dolci Cafe

ร้านขนมหวานจานร้อน ของร้านนี้เป็นเป็นอีกขนมหวานที่หลายคนชื่นชอบนั่นคือเครปค่ะ ซึ่งร้านนี้เค้านำเครปนุ่มๆมาเสิร์ฟบนจานร้อน รับประทานพร้อมกับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟฮอกไกโด ผลไม้ต่างๆ หรือเค้กบราวนี่ตามที่ลูกค้าชอบ พอซอสที่ราดโดนกับความร้อนของจานก็เกิดภาพแสนประทับใจ เพิ่มความน่ากินขึ้นอีกเป็นหลายเท่า เมื่อได้ทานแป้งเครปนุ่มๆ ร้อนๆ เข้าปากพร้อมกับไอศกรีมเย็นๆ เกิดเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ถ้าเพื่อนๆอยากสัมผัสกับความอร่อยของเครปจานร้อนแล้วล่ะก็ ไปได้ที่ร้าน Silkream Dolci Cafe ทุกสาขาเลยนะคะ

เมนูแนะนำ : Hot Plate Crapes/ Caramel Banana / Chocolate Lover / Fruits Parade

 

 

 

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก

Openrice